CMC InfoSec cung cấp công cụ diệt mã độc đối tượng tấn công DDoS báo mạng

View previous topic View next topic Go down

default CMC InfoSec cung cấp công cụ diệt mã độc đối tượng tấn công DDoS báo mạng

Post by canhraungot on 7/2/2016, 17:28

Máy tính của bạn đọc có thể nhiễm mã độc Cbot và là một trong hàng chục ngàn “âm binh” bị đối tượng tấn công lợi dụng điều khiển tấn công DDoS các trang mạng của Việt Nam những ngày qua. Tuy nhiên, đã có công cụ để tiêu diệt mã độc nguy hiểm này.


Trong quá trình chống lại những đợt DDoS, các cơ quan an ninh mạng đã lần tìm ra những mã độc tạo botnet và đã phát hiện ra một loại mã độc nguy hiểm có tên gọi Cbot lây nhiễm trên nhiều máy tính.

Về cơ bản, Cbot thực hiện giả mạo các phần mềm chính thống, tuy nhiên mức độ tinh vi của chúng là hoạt động rất âm thầm, bản thân Cbot “án binh bất động” trong một khoảng thời gian dài, chúng chỉ bùng phát hoạt động mạnh mẽ sau khi nhận được lệnh từ server. Với cách hoạt động âm thầm, Cbot hoàn toàn có thể cập nhật phiên bản mới bất cứ lúc nào nếu nó bị các phần mềm diệt virus nhận diện.

Khi hoạt động trong hệ thống máy tính của nạn nhân, Cbot ẩn náu trong 2 file btwdins.exe và btwdins.dll, sau đó chúng thực hiện kết nối tới các link có chứa nội dung mục tiêu tấn công. Cbot thực hiện tải về các file *.thn tương ứng từ các link này và sau khi giải mã file, CBot sẽ nhận được nội dung chứa các đường dẫn để DoS trên các trang báo điện tử và các lệnh để tiến hành DDoS.

CMC InfoSec vừa công bố đã hoàn thiện công cụ tiêu diệt hoàn toàn loại mã độc này. Công cụ với tên gọi Fakebtstl remover tool cho phép vô hiệu hóa mã độc CBot.Một thực tế có thể nhận thấy, những tờ báo mạng trong đợt tấn công lần này đều là những trang mạng có tiếng, đều có hệ thống được cho là tương đối lớn cả về quy mô và mức độ bảo mật nhưng vẫn bị tấn công. Điều này cho thấy các hệ thống khác hoàn toàn có thể nằm trong khả năng kiểm soát của những kẻ phá hoại, điều đáng lo ngại là hầu hết mọi doanh nghiệp Việt nam đều sử dụng các biện pháp bảo mật ở dạng thụ động đối phó hợn là có biện pháp chủ động tấn công lại sự xâm nhập của mã độc ngay từ đầu.

Người dùng có thể tải tiện ích này [url=http://www3.cmcinfosec.com/downloads/Fakebtstl Remover Tool.exe]TẠI ĐÂY[/url] , đồng thời mã độc này cũng đã được cập nhật vào trong sản phẩm phần mềm diệt virus của CMC.

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum