Apple vá hơn 100 lỗi bảo mật trên iOS 9

View previous topic View next topic Go down

default Apple vá hơn 100 lỗi bảo mật trên iOS 9

Post by canhraungot on 14/2/2016, 19:06

Apple vừa phát hành một bản cập nhật mới cho iOS 9 nhằm vá hơn 100 lỗ hổng bảo mật được phát hiện trong thời gian qua.
Chỉ tính riêng bộ WebKit đã có đến 30 lỗ hổng bảo mật. WebKit là một công cụ mã nguồn mở hỗ trợ trình duyệt web, được sử dụng trong Safari, App Store, iOS, OS X và các ứng dụng Linux. 
Apple cũng khắc phục lỗi tràn bộ nhớ trong của WebKit, cho phép tin tặc đưa mã độc vào máy khi người dùng truy cập vào một trang web độc hại.
[size]
Bản cập nhật cũng sửa một lỗ hổng của Apple Pay có thể giúp hacker đánh cắp các thông tin giao dịch gần đây, thông qua tính năng nhật ký giao dịch.
Trong khi đó, Guardian đưa tin rằng bản cập nhật mới của iOS 9 sẽ biến iPhone trở thành "cục gạch" nếu phát hiện máy đã bị sửa chữa và thay thế các linh kiện không phải của Apple.
Đó là lỗi "Error 53" liên quan đến nút Home của iPhone 6S với cảm ứng vân tay. Nếu người dùng tự ý sửa chữa hoặc thay thế nút Home không chính hãng và bị bản cập nhật phát hiện, nó sẽ tự động khóa máy. Apple giải thích rằng "Error 53" là cách công ty bảo vệ sự an toàn cho cảm biến vân tay, mà cụ thể là các thông tin cá nhân của người dùng.[/size]

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum