Bphone có hay ko là “lừa đảo” ?

View previous topic View next topic Go down

default Bphone có hay ko là “lừa đảo” ?

Post by canhraungot on 14/2/2016, 23:57

BKAV và những người ủng hộ : ta viết bài này, hoàn toàn ko có ý đả kích hay dìm hàng gì sp của các bạn. Ta chỉ muốn gửi đến quý vị độc giả 1 thông điệp mà thôi “hãy làm người tiêu dùng thông minh”


Nói là lừa đảo thì hơi quá, chính xác hơn chút là : Giá tiền của Bphone có xứng đáng với chất lượng của nó ?Thực sự là ta cũng ko quan tâm đến Bphone lắm, lý do rất đơn giản : ta ko có tiền (dù là cái rẻ nhất thì ta cũng chẳng thể mua nổi). Chủ yếu là dạo này Bphone quá nổi, đi đâu cũng gặp, tránh ko nổi. Thôi thì cũng rảnh, ghé vô tham quan chút, nhưng càng theo dõi ta càng thấy ko chấp nhận đc chiến dịch quảng bá SP của BKAV.


Dạo đầu ta cũng cho qua, dù sao cũng chả liên quan đến mình. Nhưng mà đến hôm nay, thực sự là hơi ức chế rồi. Chuyện là vậy : theo dõi trên mạng, ta thấy còn có rất nhiều người ủng hộ Bphone, thậm trí là ủng hộ nhiệt tình. Ta thực sự ngạc nhiên, với cách là 1 người tiêu dùng có kinh nghiệm, đứng trước 1 sp như vậy, ko ném đá đã là may rồi, nhưng ít nhiều gì cũng nên giữ thái độ cẩn trọng quan sát. Tất nhiên người ủng hộ cũng là phải có, nhưng tỷ lệ người ủng hộ này thật là cao quá mức bình thường. Thế nên ta click vô coi hồ sơ của những người ủng hộ đó. Hỡi ôi, đa phần là các acc thành lập đc vài ngày, viết đc vài bài, và đều là cmt ủng hộ Bphone. Còn các acc phản đối thì ngược lại, hầu hết là các acc lâu đời, với vô số cmt. Thì ra, luồng sóng ủng hộ Bphone lại chỉ là dư luận ảo, tạo hiệu ứng đám đông. Lúc trước, ta còn nghĩ bọn họ là những người đáng kính, hết lòng vì dân tộc Việt Nam. Ta thấy xấu hổ vì mình ko đc như họ, ta thấy mình là kẻ hẹp hòi, đa nghi, GATO ... khi so sánh với họ. Vậy mà ... Buồn !!!


Aì, nói đến “tự hào dân tộc” lại nhớ đến vụ mua dưa. Hồi đó mua 1 đống dưa về rồi bổ ra chả ăn đc, cuối cũng cũng vất cho lợn ăn. Về sau nghe tin mới biết đc là có mấy thằng lợi dụng lòng tốt, lòng tự hào dân tộc của chúng ta để bán tháo dưa đểu. Đời khốn nạn thật, có quả dưa 5000đ/kg mà bọn nó còn lừa đc. Vì mấy đồng bạc, sẵn sàng bất chấp mọi thủ đoạn, dán mác “tự hào dân tộc”, “người VN dùng hàng VN” ... để móc túi người lương thiện. Ài, thời buổi bây giờ, muốn làm người tốt cũng ko dễ a.


Với 1 quả dưa giá vài ngàn đồng còn như vậy. Thì với 1 sp giá hàng chục tr đồng, bán sll doanh thu có thể lên đến hàng tỷ sẽ thế nào? Ta có thắc mắc, giá thành của 1 chiếc Bphone đó rút cục là bao nhiêu, 7tr, 5tr, 3tr ... hay thấp hơn nữa ? Có quá đáng ko nếu ta đưa ra đề nghị thế này : BKAV công khai địa chỉ nhà máy, quy trình sản xuất, để cho mọi người tới thăm quan, để các chuyên gia kinh tế đánh giá : giá thành của 1 sp là bao nhiêu? Tất nhiên, với bất kỳ 1 sp nào, yêu cầu này đều là quá đáng, nhưng sới 1 Sp dán mác “tự hào dân tộc”, thì yêu cầu này ta nghĩ cũng ko phải là ko thể. 1 Sp “tự hào dân tộc” là sp gây dựng dựa trên niềm tin của NSX và người tiêu dùng, nếu 2 bên ko thể tin tưởng đc nhau, đó còn có thể là “tự hào dân tộc” đc ko ? Rút cục, việc kinh doanh của BKAV là vì lý tưởng, vì tương lai của đất nước Việt Nam, hay vẫn chỉ là vì lợi nhuận ?


Vấn đề của ta cơ bản đến đó là hết, nhưng tiện đây, cũng xin đc đưa ra vài ý kiến xung quanh sự kiện Bphone này :


Giới thiệu SP “Nổ” tung trời : xin thưa quý vị độc giả, quý vị đừng nên nghĩ rằng đó là do tính anh Quảng nó như vậy, tất cả cũng chỉ là chiến thuật kinh doanh mà thôi. Họ cố tình chém gió, cố tình gây ức chế để các bác ném gạch. Họ lợi dụng sự tức giận của các bạn để tạo luồng sóng dư luận, để quảng bá sản phẩm. Chưa biết khen chê thế nào, nhưng mấy ngày nay, đâu đâu cũng thấy Bphone, ai ai cũng nói Bphone.Nên ta nghĩ, họ đã thành công.


Tất nhiên, cái gì cũng có mặt trái của nó. Nổ là sẽ bị ném gạch, chê bai, bới móc. Để hạn chế vấn đề này, họ đưa ra chiến dịch gọi là GATO và “tự hào dân tộc”. Những ai ném gạch, chê bai ... là lập tức bị chụp cái mũ GATO, là kẻ ko có tinh thần yêu nước, mất gốc ... Ài, ko biết người khác thế nào, chứ riêng ta, ta có biết anh Quảng là ai đâu. Mà ta cũng ko thấy có gì phải GATO mới anh ấy cả. Dù sao thì anh ấy vẫn chưa bán đc cái Bphone nào, mà xem tình hình thì ván bài này của anh ấy cũng ko quá sáng sủa. BKAV cho rằng chúng ta GATO với 1 người như vậy, có vẻ là họ tự dát vàng lên mặt mình rồi. Thậm trí họ còn đem anh Quảng ra so sánh với Nguyễn Hà Đông. Ài, đúng là 1 sự so sánh khập khiễng. Tội cho anh Đông, rụng rồi mà vẫn bị người ta moi lên, lợi dụng là cái bia đỡ đạn.


Còn về chuyện “tự hào dân tộc” thì ta có đọc đc 1 cmt khá thú vị : “Ngày mai tôi sẽ mở một công ty chuyên cung cấp thịt bò Việt. Ai không mua hàng của tôi mà đi mua thịt bò Mỹ, thịt bò Úc là không yêu nước, không có tinh thần dân tộc. Người Việt phải ăn thịt bò Việt. Ai chê thịt bò của tôi bị bơm nước, có chất kích thích sinh trưởng, không bảo đảm vệ sinh là đố kỵ, là GATO. Các bạn đã làm ra được thịt bò để bán chưa mà dám phê phán tôi? Ai ủng hộ chuyện người Việt dùng hàng Việt, không cần quan tâm đến giá cả, không cần quan tâm đến chất lượng xin vui lòng cho tôi địa chỉ, mỗi ngày tôi sẽ chuyển cho bạn 1 kg thịt bò với giá 1 triệu đồng. Lưu ý tôi chỉ nhận tiền mặt, không thanh toán chuyển khoản. Xin cám ơn !”

(Ài, đến cả “tự hào dân tộc” mà còn bị bọn họ lợi dụng là công cụ quảng bá SP, thật ko còn gì để nói. Nếu SP của họ thực sự chất lượng, giá cả phù hợp, thì ta nghĩ ko cần đến cái gọi là “tự hào dân tộc” người dân vẫn sẽ đổ xô đến mua thôi)À, còn vấn đề nhưng Doanh nhân, ********* gia, nhưng người nổi tiếng ... lên tiếng ủng hộ Bphone, thậm trí đặt hàng Bphone thì cũng ko phải là chuyện gì kỳ quái, thân là người nổi tiếng, chỉ cần họ có chút IQ, thì họ tuyệt đối sẽ ko chê bai 1 SP đóng mác “tự hào dân tộc” đâu. Còn đặt hàng mua Bphone, thì vốn chẳng phải là chuyện gì to tát, với bình dân, 10tr là lớn, nhưng với đại gia, đó căn bản là con số lẻ. Nhưng nếu bảo họ đóng góp tiền vốn, mua ít cổ phiếu BKAV để đầu tư vào Bphone, xem họ còn dám mạnh miệng ko ?


Tạm thời như vậy, mama gọi ăn cơm rồi.

Nói chung, xin gửi đế quý vị đọc giả 1 thông điệp cũ rích “Hãy làm người tiêu dùng thông minh”

Theo: VTalk

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum