Trò chơi khăm mà mọi người dùng iPhone phải biết

View previous topic View next topic Go down

default Trò chơi khăm mà mọi người dùng iPhone phải biết

Post by canhraungot on 15/2/2016, 01:52


TRƯỚC TIÊN, ĐỀ NGHỊ TẤT CẢ NHỮNG AI ĐANG ĐỌC BÀI VIẾT NÀY KHÔNG LÀM THỬ TRÒ CHƠI KHĂM MÀ MÌNH SẮP TRÌNH BÀY. NÓ SẼ ĐÁNH SẬP CHIẾC IPHONE CỦA BẠN VÀ KHÔNG THỂ KHÔI PHỤC LẠI. 

Cụ thể, việc đổi ngày trên iPhone về mốc 1/1/1970 sẽ làm đơ chiếc smartphone của bạn và bạn không thể khôi phục nó khi khởi động lại. 

Mặc dù iPhone được ra mắt lần đầu năm 2007, nhưng Apple cho phép người dùng cài đặt ngày về mốc những năm 1970 bằng cách thủ công. Khi được đặt về ngày 1/1/1970 và tắt nguồn để khởi động lại, màn hình iPhone sẽ chỉ hiện ra logo của Apple và không thể hoạt động tiếp tục sau đó. 

Theo tờ The Telegraph, một vài người dùng đã thử cách kết nối với iTunes để giúp máy hoạt động, nhưng cách này không hiệu quả. Họ khẳng định cách duy nhất để sửa máy trong trường hợp này là đưa iPhone của bạn đến một cửa hãng chính hãng của Apple (Apple Store). 

Trò chơi khăm này đã được thử nghiệm và chứng minh bởi một vài người dùng của trang mạng Reddit. Được biết những thiết bị iOS bị ảnh hưởng bởi sự cố này bao gồm: iPhone 5s, 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus, iPad Air 2, iPad Mini 3, iPad Mini 4 và thế hệ thứ 6 của iPod Touch. 

Cũng theo tờ The Telegraph, thì việc trò chơi khăm này có hoạt động hay không có thể tùy thuộc vào múi giờ. Những người dùng ở các quốc gia như Mỹ có múi giờ chậm hơn GMT (giờ chuẩn của London) bị ảnh hưởng, trong khi một người dùng Reddit ở Bắc Kinh (Trung Quốc) cho hay iPhone của anh không bị ảnh hưởng nếu đổi ngày về 1/1/1970.

Lỗi kỹ thuật này sẽ áp dụng cho người dùng phiên bản iOS 8 trở lên, có nghĩa là bao gồm phiên bản mới nhất iOS 9.2.1. Trong thời gian gần đây, liên tiếp một số lỗi kỹ thuật được phát hiện trên iPhone mà gây ra hậu quả tương tự. Tháng 5 năm ngoái, một tin nhắn bằng tiếng Ả-rập sẽ đánh sập máy iPhone của người nhận, trong khi vào tháng 1 năm nay, việc mở trang web “crashsafari.com” trên iPhone cũng tạo ra hậu quả tương tự. 

Dưới đây là video do một người dùng tên Zach Straley đăng tải trên YouTube, trong đó mô tả rõ quá trình từ việc đặt ngày về 1/1/1970, khởi động lại máy đến việc iPhone bị đơ hoàn toàn. 


Nguyễn Mai Đức

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum