Tăng trưởng người dùng đi xuống, cổ phiếu Twitter tiếp tục giảm điểm

View previous topic View next topic Go down

default Tăng trưởng người dùng đi xuống, cổ phiếu Twitter tiếp tục giảm điểm

Post by canhraungot on 15/2/2016, 01:53


Hồi giữa tuần này, báo cáo chính thức từ Twitter cho hay hãng đã mất 2 triệu người dùng trong quý IV/2015. Cổ phiếu của trang mạng xã hội cũng đã giảm 12% giá trị sau thông tin không mấy lạc quan này. 

Trong báo cáo tài chính mới đưa ra, doanh thu của Twitter đã tăng 48% từ mức 479 triệu USD (quý IV/2014) lên 710 triệu USD (quý IV/2015). Tuy nhiên, hãng vẫn phải chịu khoản lỗ 90 triệu USD, giảm so với con số lỗ 125 triệu USD cùng kỳ năm trước. 

Về tăng trưởng người dùng, Twitter đã ghi nhận một sự giảm nhẹ 1% từ 307 triệu (quý III/2015) xuống 305 triệu (quý IV/2015). Lý giải cho những con số này, Twitter cho hay thành công trong việc thu hút các nhà quảng cáo đã giúp thúc đẩy doanh thu của hãng. Tính đến cuối năm ngoái, Twitter có 130 nghìn đối tác quảng cáo, tăng 90% so với cùng kỳ năm 2015. 

Trong khi sự tăng trưởng của Twitter đang ảm đạm, thì Facebook đã có 1.6 tỷ người dùng. Google có 8 sản phẩm và dịch vụ với trên 1 tỷ người dùng, bao gồm Gmail. Thậm chí Instagram, ứng dụng chia sẻ ảnh thuộc quyền quản lý của Facebook, cũng vượt mặt Twitter vào tháng 9 năm ngoái khi hãng có 400 triệu người dùng thường xuyên mỗi tháng. 

Mặc dù phát triển tốt mảng quảng cáo, nhưng hàng loạt tính năng mới, sản phẩm mới và phương thức quản lý mới của Twitter đều không có tác dụng trong việc thúc đẩy lượng người dùng. Nhận thức được điều này, Twitter đã và đang cố gắng đổi mới bản thân mình để thu hút thêm khách hàng. Một ví dụ cho điều này là dịch vụ xem video trực tuyến Periscope hay một tính năng mới khác do Twitter phát triển gần đây. Tính năng mới này sẽ sử dụng các thuật toán thông minh để hiểu sở thích của người dùng và từ đó sắp xếp các tweet mà họ nhìn thấy một cách hợp lý. 


CEO của Twitter, ông Jack Dorsey

CEO Twitter, Jack Dorsey tỏ ra tự tin về tương lai của doanh nghiệp mình: “Chúng tôi đang lên kế hoạch về một cuộc cải cách toàn diện. Chúng tôi đang làm việc hết mình để sửa chữa những hạn chế và trong tương lai, tôi tự tin vào một sự tăng trưởng người dùng mạnh mẽ”. Mặc dù vậy, nhiều người dùng bày tỏ hoài nghi về tính năng mới trên. Thậm chí đã xuất hiện hashtag #RIPtwitter để phản đối những thay đổi của Twitter. 

Twitter cũng đang gặp những vấn đề lớn về nhân sự. Mới đây, 4 giám đốc lâu năm của doanh nghiệp này đã nghỉ việc. Theo Jack Dorsey, thì một hội đồng quản trị mới sẽ được bầu trong tương lai gần. Cũng theo CEO Twitter, thì hiện nay Adam Messinger, Giám đốc Công nghệ của Twitter đang phụ trách phần lớn các mảng liên quan đến sản phẩm. Jack cho hay anh sẽ mở những đợt tuyển dụng lớn trong năm nay để trợ giúp nhóm của Adam. 

Theo CNN, các nhà đầu tư đang bày tỏ mối quan ngại với chính Jack Dorsey. Jack hiện nay chỉ là một CEO bán thời gian tại Twitter vì anh còn là CEO của công ty tài chính Square. CNN cho rằng các nhà đầu tư sẽ mong muốn có một CEO mà có thể dành toàn bộ thời gian cho Twitter. Tuy nhiên, Jack đã phủ nhận mối lo ngại này khi cho rằng anh đã tự lên kế hoạch cho bản thân mình để lãnh đạo cả 2 doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất. 

Twitter mới đây dự đoán doanh số của hãng sẽ chậm lại trong quý I năm nay. Trang mạng xã hội cho hay doanh thu của mình sẽ nằm ở mức từ 595 đến 610 triệu USD, thấp hơn nhiều kỳ vọng của các hãng truyền thông. Nhiều chuyên gia cũng đánh giá, sẽ cần một thời gian dài nữa để hoạt động kinh doanh của Twitter có thể sinh lời. 

Nguyễn Mai Đức

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum