Google thông báo thay đổi trong Gmail của người dùng về việc gửi thư không bảo mật.

View previous topic View next topic Go down

default Google thông báo thay đổi trong Gmail của người dùng về việc gửi thư không bảo mật.

Post by canhraungot on 15/2/2016, 01:57

Trong một bài viết trên blog, Google vừa giới thiệu 1 số tính năng mới trong gmail của người dùng để nhằm cải thiện bảo mật an ninh khi người dùng gửi thư hoặc nhận Email. Mặc dù Gmail đã hỗ trợ mã hóa email từ lâu, hệ thống yêu cầu cả hai bên đều hỗ trợ đúng các chương trình mã hóa tiêu chuẩn. Trong khi hầu hết các dịch vụ Email lớn lại không được hỗ trợ giao thức mã hóa LTS. Trong khi đó, người dùng sắp gửi thư hay vừa nhận được email bạn sẽ thấy một biểu tượng ổ khóa bị hỏng mở ra sẽ xuất hiện trong khung soạn thảo khi người dùng đang viết email mới để thông báo cho người dùng biết là nội dung trong email có thể bị đánh cắp trong quá trình đang gửi thư do kết nối không an toàn với sever nhận thư. Do vậy Google đã thông báo kiểu này để nhằm cải thiện bảo mật thông tin tài khoản cho người dùng.


Biện pháp bảo mật thứ 2 là Google giới thiệu tính năng cảnh báo xác định chủ động của người về việc gửi thư email mà bạn nhận được trong hộp thư Gmail, nhưng chưa được chứng thực thư bởi bạn, sẽ xuất hiện 1 hình ảnh avatar, hình ảnh Logo bị thay thế bằng một dấu hỏi. điều này sẽ giúp cho việc tránh mở những thư email giả mạo, lừa đảo người dùng để nhấp vào đường link lạ trong thư đó.


Xác thực Email là một cách để đảm bảo rằng nhà cung cấp email có thể nhận ra người gửi tin nhắn gửi đến và chống spam và lạm dụng. Bạn có thể sử dụng dữ liệu xác thực để xác minh nguồn gốc của bất kỳ tin nhắn mà bạn nhận được trong hộp thư Gmail. Ví dụ, nếu bạn nhận được một tin nhắn từ một người gửi đến ( như một tổ chức tài chính, hoặc một nhà cung cấp email lớn như Google, Yahoo hay Hotmail) mà không được xác thực, tin nhắn này rất có thể là giả mạo và bạn nên cẩn thận về câu trả lời hay mở bất kỳ file đính kèm nào.
Nếu bạn đang nhận thư trong hộp thoại Gmail:
Người nhận có thể sử dụng xác thực để xác minh nguồn gốc của một tin nhắn gửi đến và tránh bị lừa đảo. ví dụ, nếu bạn thấy thông tin thư được gửi từ tên miền Google.com, nhưng không được xác thực đúng là đến từ google.com, đây là những thư lừa đảo. bạn không nên nhập hoặc gửi bất kỳ thông tin cá nhân. Hãy nhớ rằng, Google không bao giờ yêu cầu người dùng gửi thông tin cá nhân.
Bạn có thể xem các thông tin xác thực bằng cách mở một tin nhắn và nhấp vào biểu tượng " hiển thị chi tiết" bên dưới tên của người gửi 
Google cho rằng, không phải tất cả những email bị cảnh báo đều nguy hiểm. nhưng dù sao Google chỉ khuyến khích người dùng phải cẩn thận hơn về việc mở thư trả lời, mở file đính kèm, hoặc nhấp vào các liên kết trong tin nhắn mà bạn không chắc chắn.

Tham khảo: Google blog & 2

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum