Google tặng 12 nghìn USD cho người đàn ông phát hiện lỗi bảo mật trên tên miền Google.com

View previous topic View next topic Go down

default Google tặng 12 nghìn USD cho người đàn ông phát hiện lỗi bảo mật trên tên miền Google.com

Post by canhraungot on 15/2/2016, 01:59


Hồi cuối tháng 9 năm ngoái, một người đàn ông đã vô tình mua được tên miền Google.com với giá chỉ 12 USD. Chia sẻ vụ việc trên cho báo chí, người đàn ông khẳng định mình đã sở hữu được một trong những tên miền có giá trị nhất thế giới trong gần 1 phút. 

Người đàn ông may mắn này có tên Sanmay Ved, một cựu nhân viên của Google. Trả lời phỏng vấn trang CNN của Mỹ, Ved cho hay anh không hề có ý định mua lại Google.com mà chỉ làm vậy vì tính tò mò. 

“Khi nhìn thấy tên miền Google.com được rao bán, tôi tưởng đây là một lỗi kỹ thuật. Tôi đã bấm nút mua và không ngờ rằng thẻ tín dụng của tôi bị trừ 12 USD. Tôi biết chắc rằng Google sẽ sớm giành lại quyền kiểm soát, nhưng tôi muốn xem họ cần bao lâu để làm như vậy”, Ved viết trong một blog trên LinkedIn

Ved sau đó đã truy cập được vào các công cụ quản trị của Google, trong đó bao gồm cả thông số người dùng. Tuy nhiên sau khoảng 1 phút thì anh nhận được email từ phía Google thông báo hủy giao dịch. 


Google, công ty công nghệ mà Ved đã làm việc trong suốt 5 năm rưỡi, ban đầu từ chối đưa ra bình luận về vụ việc. Tuy nhiên sau đó hãng đã thừa nhận việc tên miền Google.com bị Ved mua lại với giá chỉ 12 USD. Để trả ơn Ved vì phát hiện ra lỗi kỹ thuật này, Google đề nghị tặng anh 6006.13 USD, mã số tin học của từ “Google”. 

Sau khi biết được Ved không giữ số tiền thưởng mà sẽ trao nó cho một tổ chức từ thiện, Google quyết định nhân đôi con số đó lên mức 12 nghìn USD. Ved sau đó đã quyên góp toàn bộ số tiền này cho một tổ chức từ thiện đến từ Ấn Độ mang tên Art of Living India Foundation. Tổ chức này mở các trường học miễn phí tại những vùng miền của Ấn Độ nơi mà nghèo đói và lao động trẻ em đang hoành hành. 

Được biết Google thường xuyên trao thưởng bằng tiền cho những cá nhân và tổ chức mà phát hiện ra các lỗi kỹ thuật của Google và báo lại cho công ty này. Theo thông tin chính thức, thì phần thưởng lớn nhất mà Google từng trao vì lý do trên là khoản tiền 37,500 USD cho một chuyên gia an ninh mạng giấu tên, người đã phát hiện ra được lỗ hổng trên hệ điều hành Android. 

Nguyễn Mai Đức

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum