Trải nghiệm giao diện EMUI 3.1 trên nền tảng Android 5.1.1 Lollipop

View previous topic View next topic Go down

default Trải nghiệm giao diện EMUI 3.1 trên nền tảng Android 5.1.1 Lollipop

Post by canhraungot on 1/3/2016, 15:15

EMUI là một giao diện người dùng đã qua nổi tiếng xuất hiện trên các thiết bị của Huawei, ông trùm điện thoại thông minh lớn thứ 3 thế giới. Trên phiên bản mới 3.1 này có rất nhiều điểm mới kèm với các tính năng thông minh được tích hợp mang lại những trải nghiệm rất tốt có người sử dụng. Dưới đây là bài viết trải nghiệm EMUI 3.1 của mình, mời các bạn theo dõi.


Thiết bị mình sử dụng để làm bài trải nghiệm EMUI 3.1 lần này là Huawei GR5 vừa mới được ra mắt cách đây không lâu tại thị trường Việt Nam, với mức giá hợp lý nhưng nhờ sự kết hợp giữa cấu hình tốt và phần mềm tiện dụng đã mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị trên một sản phẩm tầm trung.
Xem thông số kỹ thuật chi tiết của Huawei GR5 tại đây.
Xem đánh giá chi tiết của Huawei GR5tại đây.
Nếu các bạn chưa từng được sử dụng các thiết bị của Huawei thì vẫn rất dễ dàng làm quen với giao diện EMUI 3.1 này, vì các icon được đưa ra ngay màn hình chính điều mà các nhà sản xuất đến từ Trung Quốc đã làm rất nhiều trước đó. Các icon của giao diện này được bo tròn khá mạnh tay, biểu tượng nằm bên trong thì làm dưới dạng 3D nổi bật. Với màu sắc tươi trẻ trong rất thích mắt.
Nhưng nếu các bạn không thích thì chúng ta vẫn hoàn toàn có thể thay đổi bằng những bộ theme có sẵn trong ứng dụng Chủ đề của máy. Chỉ hơi tiếc một điều là không hiểu lý do tại sao lần này Huawei chỉ cho chúng ta đúng 3 bộ theme và cũng không thể download thêm về. Đổi lại người dùng hoàn toàn có thể tùy chỉnh một cách chủ động với việc kết hợp giữa các icon, hoạt hình mở khóa, kiểu khóa màn hình,...
Thanh notification của EMUI 3.1 rất tiện dụng với 2 tab khác nhau bao gồm: Thông báo và Lối tắt. Nếu ở phần Lối tắt Huawei cho người dùng có thể thoải mái chỉnh sửa các phím tắt thì hay biết mấy.
Để mở nhanh thanh thông báo trạng thái chúng ta sẽ có một phím tắt nằm ngay bên cạnh 3 phím điều hướng quen thuộc của Android. Nếu không thích các bạn hoàn toàn có thể bỏ đi bằng cách vào Cài đặt -> Thanh điều hướng, sau đó bạn có thể tùy chỉnh những thứ mình thích đối với các phím điều hướng ở đây.
Giao diện cài đặt của EMUI 3.1 cũng đươc làm rất thông minh với việc tiếp tục chia làm 2 tab nhưng là Thông dụng và Tất cả. Ở tab thông dụng thì những phần chúng ta thường xuyên sử dụng như Wifi, Bluetooth, Âm thanh,... sẽ xuất hiện. Còn đối với tab tất cả sẽ có một công cụ tìm kiếm giúp chúng ta dễ dàng sử truy cập phần cài đặt mong muốn.
Tính năng thông minh là điều không thể không nhắc tới, ngoài khả năng Double tap để đánh thức máy thì người dùng còn có thể vẽ các chữ cái khác nhau giúp mở nhanh các ứng dụng đã được cài đặt trước đó. Bằng cách truy cập vào Cài đặt -> Điều kiển chuyển động -> Vẽ, những ứng dụng của bên thứ 3 hoàn toàn có thể gán vào được.
Trong mục Điều khiển chuyển động người dùng còn có tính năng Lật hoặc Lắc tương ứng với việc để tắt tiếng hoặc sắp xếp lại các icon. Ngoài ra thao tác lắc máy còn giúp chúng ta đổi được hình nền (Cài đặt -> Hiển thị -> Hình nền -> Lắc để thay đổi). Tuy nhiên tính năng này hoạt động vẫn chưa tốt lắm khi chúng ta bị trễ mất khoảng 2s thì mới có thể chuyển sang hình nền tiếp theo.
Còn một tính năng thông minh nữa rất cần thiết với các thiết bị màn hình to như chiếc GR5 mình đang cầm trên tay có kích thước lên đến 5.5 inch, đó là thao tác một tay (Cài đặt -> UI một tay). Người dùng có thể thu gọn kích thước màn hình hoặc bàn phím về một phía tương ứng với thao tác vuốt phần phím điều hướng về phía đó.
Pin luôn là một vẫn đề được người dùng quam tâm nhất, EMUI 3.1 cũng rất chú ý đến điều này, ngoài việc trang bị những tính năng tiết kiệm pin thông thường thì, chúng ta sẽ có luôn cả một tính năng Siêu tiết kiệm pin, chuyển màn hình người dùng về màu sắc trắng đen và chỉ sử dụng được những thao tác cơ bản như tin nhắn hay gọi điện. Giúp kéo dài thời gian sử dụng hơn rất nhiều.
EMUI 3.1 là một giao diện nhẹ nhàng nhưng cũng rất nhiều tiện ích đi kèm, mọi thao tác và tính năng của nó đều được sử dụng rất mượt mà không hề có hiện tượng lag và giật trong quá trình sử dụng

 Phan Dũng -  01/03/2016 14:27

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum