Android N sẽ tiếp tục là một cuộc cải cách về giao diện!

View previous topic View next topic Go down

default Android N sẽ tiếp tục là một cuộc cải cách về giao diện!

Post by canhraungot on 2/3/2016, 17:30

Vừa qua trang tin tức AndroidPolice đã đăng tải hình ảnh về một thanh thông báo trạng thái được cho là của Android N, vời nhiều thay đổi về giao diện trong thẩm mĩ hơn các thế hệ cũ rất nhiều và đi kèm với đó là nhiều tiện ích hơn.



Về cơ bản, nguyên lý hoạt động của thanh thông báo này không có nhiều thay đổi so với 2 thế hệ trước là Android Lollpop và Android Marsmallow đó là vuốt từ trên xuống một lần để hiện ra các thông báo từ máy hay các phần mềm bên thứ 3 và vuốt thêm lần 2 để truy cập đến các phím tắt. Tuy nhiên, khi nhìn vào chúng ta cũng thấy khá nhiều điều thay đổi về giao diện.
THÔNG BÁO

Đầu tiên dễ dàng nhận thấy các thông báo trên Android N đã không còn tách biệt nhau về khoảng cách như trên Android M nữa, điều thứ 2 là các thông báo từ một ứng dụng nào đó trên máy sẽ được gộp chung với nhau để giảm bớt lượng thông báo quá nhiều chiếm gần cả màn hình như trước nữa. Rõ ràng nó đã cải tiến về cả 2 mặt đó là thẩm mỹ và độ tiện dụng.
PHÍM TẮT

Về biểu tượng như Wifi, bluetooth,... không có quá nhiều điều thay đổi chỉ được làm gọn gàng hơn một chút và biểu tượng pin đã được đưa hẳn xuống chứ không còn nằm trên thanh notification nữa. Một điểm cải tiếng lớn là dường như chúng ta không chỉ còn có một tab phím tắt mà sẽ là hai, người dùng có thể chuyển qua lại đơn giản bằng cách vuốt sang trái hoặc phải.
Google dự kiến sẽ ra mắt Android N vào sự kiện Google I/O khoảng tháng 5 sắp tới, chắc hẳn Android N sẽ là một cuộc cách mạng lớn về giao diện người dùng như trên Android L vậy.


 NGUỒN TIN

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum