HƯỚNG DẪN CÁCH KHẮC PHỤC HIỆN TƯỢNG TRÀN RAM TRÊN ANDROID 6.0

View previous topic View next topic Go down

default HƯỚNG DẪN CÁCH KHẮC PHỤC HIỆN TƯỢNG TRÀN RAM TRÊN ANDROID 6.0

Post by canhraungot on 5/3/2016, 00:56Đối với HDH Android, dung lượng RAM luôn là chủ đề gây nên sự tranh cãi nhiều nhất đến nỗi nhiều người dùng đã hình thành một suy nghĩ: "Android RAM phải nhiều thì mới mượt". Tuy nhiên thực tế cho thấy RAMnhiều chưa chắc máy sẽ hoạt động nhanh nhạy mà còn phụ thuộc nhiều vào các ứng dụng đang chạy ngầm trong hệ thống. 

Vì thế, bài viết này nhằm hướng dẫn các bạn cách đơn giản khắc phục hiện tượng đầy (tràn) RAM khiến thiết bị chạy ì ạch, giật... Tuy nhiên, chỉ các máy đang chạy HDH Android 6.0 Marshmallow mới ứng dụng được mà thôi.

Đầu tiên, nguyên nhân chủ yếu khiến máy bạn chạy chậm chính là việc có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm, ngốn phần lớn dung lượng RAM thiết bị. Chính vì thế, mỗi khi gặp hiện tượng này, bạn đọc hãy làm như sau:Truy cập vào đường dẫn sau: Setting > Memory.


Tại đây sẽ thể hiện cho bạn biết máy bạn đã sử dụng bao nhiêu dung lượng RAM. Mặc định, hệ thống sẽ hiển thị thông tin trong 3 tiếng gần đây nhất nhưng bạn có thể chỉnh lên 6 tiếng, nửa ngày hoặc trọng một ngày.
Tiếp theo, nếu thấy máy sử dụng quá nhiều RAM, bạn hãy tiếp tục nhấn vào mục "Memory used by apps" để xem chi tiết mức độ tiêu hao RAM của từng ứng dụng.Ở đây người dùng sẽ có cái nhìn khái quát múc độ sử dụng RAM của toàn bộ ứng dụng có trên máy (bao gồm cả ứng dụng hệ thống).
Trong quá trình tìm hiểu, nếu phát hiện ra ứng dụng nào sử dụng quá nhiều RAM, hãy nhấn chọn ứng dụng đó, sau đó nhấn chọn icon 3 ô vuông ở góc phải trên màn hình và chọn Force Stop để tắt ứng dụng này đi. Tất nhiên, bạn không thể tắt các ứng dụng hệ thống vì chúng luôn chạy để thiết bị hoạt động bình thường.


Ngoài ra, với các ứng dụng ít xài hoặc không có nhu cầu nữa, hãy xóa ứng dụng đó đi nhằm tránh việc chạy ngầm ngoài ý muốn.
Xem thêm thủ thuật Android khác tại đây

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum