Hướng dẫn tắt chức năng tự động lưu lịch sử khi tìm kiếm Google hoặc xem Youtube

View previous topic View next topic Go down

default Hướng dẫn tắt chức năng tự động lưu lịch sử khi tìm kiếm Google hoặc xem Youtube

Post by canhraungot on 5/3/2016, 15:44

Thông thường khi chúng ta tìm kiếm các nội dung thông qua Google hay Youtube, lịch sử tìm kiếm sẽ được lưu lại nhằm thuận tiện cho việc gợi ý tìm kiếm sau này. Tuy nhiên nếu muốn giữ riêng tư cho mình, các bạn cũng có thể tắt chức năng này đi một cách dễ dàng.


Ngoài lưu trữ lịch sử tìm kiếm, Google còn ghi nhớ các thông tin về thiết bị bạn sử dụng, vị trí nhằm sử dụng cho một số dịch vụ để cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Điều này là hoàn toàn tùy chọn và bạn có thể thay đổi thiết lập như sau.
Truy cập địa chỉ dưới đây để vào trang cài đặt tài khoản (yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Google). Ở mục Thông tin cá nhân và bảo mật, chọn Điều khiển hoạt động.


Mục này sẽ cung cấp các tùy chọn như sau, muốn bật hoặc tắt chỉ cần kéo thanh cài đặt sang Off hoặc On:

  • Tìm kiếm và hoạt động duyệt web: Khi kích hoạt tính năng này, Google sẽ lưu lại lịch sử và các hoạt động duyệt web trên trình duyệt



  • Nơi bạn đến: Lưu trữ lịch sử vị trí của thiết bị



  • Thông tin từ thiết bị



  • Lệnh tìm kiếm bằng giọng nói: Lưu trữ các lệnh do người dùng yêu cầu bằng giọng nói



  • Video tìm kiếm trên Youtube: Lưu trữ lịch sử các video đã tìm kiếm



  • Video xem trên Youtube: Lưu trữ các video đã xem trên Youtube



Chúc các bạn thành công!
Theo: Mashable

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum