Thủ thuật để ghi chú với Google Keep hiệu quả hơn

View previous topic View next topic Go down

default Thủ thuật để ghi chú với Google Keep hiệu quả hơn

Post by canhraungot on 8/3/2016, 01:40


Google Keep là ứng dụng ghi chú do Google phát triển. Với giao diện đơn giản giúp ghi chú nhanh, đặt lịch hẹn và chia sẻ công việc. Google Keep hiện có hơn 50 triệu lượt tải trên cửa hàng CH Play (Android). Ngoài ra, app còn hỗ trợ nền tảng IOS, máy tính bàn và ứng dụng Chrome.

Với việc Google Keep ngày càng phổ biến thì hôm nay mình sẽ chia sẻ những thủ thuật để anh em tạo ghi chú trên Google Keep hiệu quả hơn.

Tạo màu cho ghi chú

Sau khi đã tạo ghi chú xong, bạn nên đánh dấu ghi chú đó bằng màu sắc. Như vậy, ghi chú sẽ nổi bật và bạn dễ dàng phân biệt được những ghi chú cùng loại. Ví dụ màu đỏ sẽ được dùng cho những ghi chú quan trọng và cần phải làm ngay, màu xanh dương cho những ghi chú được chia sẻ cho nhiều người, các ghi chú còn lại bạn sẽ để màu trắng.Để chọn bảng màu cho từng ghi chú thì bạn nhấn vào biểu tượng vẽ trên thanh công cụ ghi chú rồi chọn màu sắc mà bạn lựa chọn.


Đính kèm nhãn cho ghi chú

Việc có nhiều ghi chú được tạo ra sẽ khiến chúng ta khó để tìm được những ghi chú mà chúng ta viết vài ngày trước hoặc vài năm trước đó. Bạn hãy gắn nhãn cho những ghi chú có nội dung liên quan đến nhau. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý và dễ dàng tìm kiếm các ghi chú đó.Các nhãn sẽ xuất hiện ở Menu của ứng dụng nên rất tiện lợi để tìm kiếm. Bạn hãy chọn vào mục “ Thêm nhãn mới” và viết nhãn mình muốn tạo vào.


Nhắc nhở ghi chú

Khi bạn cần làm những việc trong ghi chú vào một thời gian nhất định. Bạn hãy hẹn giờ để ghi chú đó báo nhắc nhở bạn thực hiện.Nếu bạn sử dụng Inbox Mail thì nhắc nhở của google keep sẽ đồng bộ với mục nhắc nhở trên Inbox mail. Sự đồng bộ sẽ khiến bạn quản lý việc cần làm tốt hơn.Chuyển âm thanh thành ghi chú

Bạn chọn vào biểu tượng cái mic sau đó ghi lại giọng nói của bạn. Đoạn ghi âm thanh đó sẽ chuyển thành văn bản trong ghi chú cùng với một đoạn ghi âm có định dạng *.3gppLưu lại liên kết trang web

Khi muốn chia sẻ một liên kết cho bạn bè hoặc lưu lại liên kết để đọc sau này. Chúng ta thường chia sẻ lên facebook. Nhưng có những liên kết chúng ta chỉ muốn chia sẻ cho vài người bạn thì sao? Vậy sao bạn không chia sẻ qua Google Keep.

Bạn mở liên kết bằng trình duyệt, sau đó chọn mục chia sẻ, chọn Google Keep. Lúc đó ứng dụng sẽ lưu liên kết và tự chụp lại màn hình trang web bạn đang mở.

Chia sẻ ghi chú công việc với bạn bè

Bạn có một công việc mà nhiều người cùng thực hiện. Một ít đồ dùng mà bạn và người yêu cùng mua. Nhưng bạn không ở cùng mọi người. Hãy tạo hộp kiểm rồi viết ghi chú và gửi cho mọi người. Xong mỗi công việc, hãy đánh dấu vào và như vậy bạn sẽ không làm trùng những thứ mà người khác làm. Rất tiện và nhanh chóng hoàn thành công việc


Bạn chọn vào ghi chú sau đó chọn vào biểu tượng thêm người và nhập Email người bạn muốn chia sẻ. Người bạn đó sẽ nhận được ghi chú đó trên Google Keep.Lưu trữ ghi chú

Sau khi hoàn thành những công việc trên ghi chú. Hãy lưu trữ nó lại để tránh việc nhầm lẫn với những ghi chú khác. Ghi chú sẽ không bị xóa mà nó sẽ nằm an toàn ở mục Lưu trữBạn chọn vào ghi chú cần ẩn đi, sau đó chọn vào mục lưu trữ ở trong ghi chú


Đó là những thủ thuật nhỏ với google keep sẽ giúp bạn ghi chú dễ dàng hơn. Còn bạn! Liệu bạn đã dùng thử google keep chưa? Nếu chưa thì hãy thử dùng google keep và áp dụng vào ghi chú của bạn nhé.

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum