[Video] Samsung đã chống nước cho chiếc Galaxy S7 như thế nào?

View previous topic View next topic Go down

default [Video] Samsung đã chống nước cho chiếc Galaxy S7 như thế nào?

Post by canhraungot on 8/3/2016, 08:38Chống nước là một trong những tính năng thú vị nhất của Galaxy S7 và S7 Edge. Galaxy S7 được trang bị công nghệ chống nước chuẩn IP68 và có thể chống nước dưới mực nước 1,5m trong 30 phút.


Trong đoạn Video trên bạn có thể thấy rõ cái cách mà Samsung chống nước cho chiếc điện thoại của họ. Các biện pháp kĩ thuật mà Samsung chống nước cho chiếc S7 chủ yếu là các roong cao su: Một số roong cao su được đặt tại các vị trí hở như nút nguồn, khay sim, jack cắm tai nghe để ngăn nước không tràn vào bên trong máy.

Ngoài ra Samsung cũng đã dùng keo và băng để bao bọc các bộ phận của chiếc Galaxy S7 ngăn không cho hơi ẩm từ bên ngoài xâm nhập vào máy, các bo mạch được phủ một lớp keo nano cách điện và chống không cho nước tiếp xúc với mạch điện. Đặc biệt khi hai mặt kính trước và sau của máy được lắp vào, sẽ có một lớp chất kết dính làm kín gần như tất cả chiếc điện thoại giúp chiếc S7 có thể chống thấm nước.
 

 
Vậy còn loa thì sao? Các kĩ sư của Samsung đã sử dụng một màng lưới rất kín, cho phép không khí đi qua nhưng lại không cho nước thấm qua nhớ lực căng bề mặt của nước, các phân tử nước sẽ tự kết dính lấy nhau mà không lọt qua lỗ hổng của màng lưới do các lỗ của màng lưới là siêu nhỏ.
Samsung cũng đã nói rằng họ đã tính toán và đưa ra thông số tối đa khả năng chịu nước của chiếc Galaxy S7 là mực nước sâu 1,5m và thời gian là 30 phút. Vì thế nếu các bạn thả chiếc điện thoại của mình xuống mực nước vượt quá mức cho phép dẫn đến sự cố trong khi các roong cao su vẫn bình thường thì Samsung sẽ từ chối bảo hành cho bạn. Hoặc nước quá nóng làm biến dạng các roong cao su hay chất kết dính Samsung cũng sẽ từ chối bảo hành. Tóm lại đừng lạm dụng khả năng chống nước của nó.


 NGUỒN TIN

 Xuân Hùng -  07/03/2016 22:31

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum