Ổ cứng SSD của Seagate đạt tốc độ kỉ lục 10GB/s

View previous topic View next topic Go down

default Ổ cứng SSD của Seagate đạt tốc độ kỉ lục 10GB/s

Post by canhraungot on 9/3/2016, 20:21

Seagate đã vượt mặt Samsung khi cho ra đời chiếc ổ cứng SSD nhanh nhất thế giới với tốc độ "kỉ lục" 10GB/s, mang đến giải pháp lưu trữ nhanh chóng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp, đặc biệt là các nhà cung cấp máy chủ và dịch vụ lưu trữ dữ liệu.


Có thể thấy trong những năm trở lại đây, dung lượng lưu trữ không phải là vấn đề duy nhất đáng quan tâm mà tốc độ truy cập dữ liệu lưu trữ, hoặc tốc độ ghi cũng quan trọng không kém, đặc biệt là trong thời kì của các nội dung và thiết bị 4K đang phát triển nhanh chóng. 

Chính vì thế SSD mới của Seagate là điểm nổi bật khi cung cấp hiệu suất nhanh hơn 4GB/s so với ổ SSD nhanh nhất hiện có trên thị trường. Một ổ cứng như vậy điều mà các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây, máy chủ web,... hằng mong muốn.

Có thể dễ đoán được rằng giá thành khi ra mắt của sản phẩm này sẽ không hề rẻ, nhưng Seagate vẫn chưa hoàn thiện nó. Phiên bản hiện tại mới chỉ tương thích với khe PCIe 16-lane, phiên bản thứ 2 đang được phát triển có thể sử dụng khe PCIe 8-lane, tuy chậm hơn nhưng với tốc độ 6,7 GB/s vẫn là nhanh nhất trong dòng 8-lane.

Cả 2 phiên bản trên sẽ được giới thiệu tại hội nghị Open Compute Project Summit diễn ra trong tuần tại California. Chi tiết kế hoạch sản xuất và bán lẻ vẫn chưa được công bố.

Theo: slashgear​

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum