10 ứng dụng cần thiết giúp smartphone Android của bạn chạy mượt nhất

View previous topic View next topic Go down

default 10 ứng dụng cần thiết giúp smartphone Android của bạn chạy mượt nhất

Post by canhraungot on 10/3/2016, 10:48


Android là một nền tảng khá phổ biến trên hầu hết các smartphone và tablet hiện nay. Với giao diện trực quan, dễ sử dụng và tùy biến cao. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đó thì nhược điểm lớn nhất của nền tảng này chính là có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm và số lượng file rác xuất hiện trong suốt quá trình sử dụng khá lớn. Thế nên việc sử dụng những ứng dụng cần thiết để tối ưu hóa hệ điều hành này là một việc rất cần thiết cho bất kỳ ai đã và đang sử dụng Android.

Ở bài viết này, diễn đàn sẽ giới thiệu đến bạn đọc danh sách 10 ứng dụng cần thiết giúp smartphone Android của bạn chạy mượt nhất có thể, các ứng dụng này sẽ giúp tối ưu hóa, làm sạch các tệp tin rác, tăng tốc độ xử lý,...smartphone của bạn:

1. Android Assistant


Android Assistant là một ứng dụng giúp người dùng làm sạch bộ nhớ cache và dữ liệu tạm thời khác, chặn các ứng dụng khởi động làm chậm quá trình khởi động của điện thoại và cài đặt nhiều gói APK hoặc gỡ bỏ nhiều ứng dụng cùng một lúc. Ngoài ra, người dùng có thể di chuyển các ứng dụng sang thẻ SD để tăng thêm dung lượng lưu trữ trong cho thiết bị và kích hoạt tính năng tiết kiệm pin để kéo dài thời lượng pin của điện thoại. Chính bản thân ứng dụng cũng có trọng lượng khá nhẹ và không chiếm nhiều tài nguyên của thiết bị.

2. Clean MasterVới hơn 24 triệu lượt đánh giá 4.7/5.0 trong tổng số gần 500 triệu lượt tải về, Clean Master là một trong những ứng dụng mà người dùng Android cần cài đặt trên máy nếu muốn tối ưu hóa các trải nghiệm trên di động. Trong bản cập nhật mới gần đây, Clean Master cũng đã được bổ sung một số tính năng rất thú vị.

Clean Master là một ứng dụng sử dụng và hiệu quả. Sau khi dọn dẹp toàn diện thiết bị, bộ nhớ hàng MB thậm chí là hàng GB sẽ được giải phóng khỏi điện thoại của bạn mà không yêu cầu bất kỳ quyền truy cập người dùng nào. Ngoài ra, Clean Master cho Android còn hỗ trợ xóa các ứng dụng chạy ngầm và giải phóng RAM để tăng tốc thiết bị và duy trì tuổi thọ pin.

3. ROM Toolbox LiteROM Toolbox Lite là một ứng dụng cung cấp cho người dùng rất nhiều công cụ thiết thực để quản lý thiết bị Android của bạn. Ứng dụng này có thể được sử dụng để sao lưu và khôi phục lại các ứng dụng, thay đổi các phông hệ thống, quản lý các tệp tin,...

4. DU Speed BoosterDU Speed Booster là ứng dụng tăng tốc và dọn dẹp các thiết bị Android thông minh, chuyên nghiệp và mạnh mẽ nhất hiện nay. Trong bản cập nhật mới, DU Speed Booster đã được tích hợp tính năng diệt virus, hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm vô cùng hoàn hảo.

DU Speed Booster không đơn thuần chỉ sở hữu những tính năng tăng tốc và dọn dẹp thông thường mà sâu hơn, nó còn tích hợp hàng loạt các công cụ bảo mật và tối ưu hóa thiết bị, mang đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn hảo nhất mà hiếm có một công cụ quản lý điện thoại nào có thể sánh được

5. 3C Toolbox3C Toolbox là bộ công cụ "must-have" (bắt buộc phải có), giúp quản lý toàn diện thiết bị Android (2.3 trở lên, kể cả Lollipop 5.0; sử dụng ROM hoặc KERNEL) và miễn phí sử dụng. Hiện tại, ứng dụng này đã hỗ trợ Tiếng Việt.

3C Toolbox là sự kết hợp hoàn hảo của widget quản lý pin, System Tuner, 3C Toggles và nhiều hơn nữa, tạo thành một bộ công cụ dễ sử dụng, nhằm kiểm soát, quản lý và tối ưu hóa các thiết bị Android. Sự hoành tráng của ứng dụng này không dừng lại ở đây mà hơn thế nữa, nó còn được tích hợp nhiều tính năng nổi trội của 100 ứng dụng trả phí hàng đầu.

6. 360 Security360 Security là một ứng dụng duy nhất tích hợp tất cả các tính năng tăng tốc và diệt virus, bao gồm tối ưu hóa các ứng dụng nền, giải phóng bộ nhớ, dọn dẹp file rác cũng như kéo dài tuổi thọ pin mà vẫn giữ cho thiết bị miễn dịch trước virus, trojan và các phần mềm độc hại. Hiện tại, công cụ mạnh mẽ này đang phục vụ hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới.

7. Greenify


Greenify là một ứng dụng hữu ích giúp bạn đóng băng các ứng dụng không cần thiết để tránh tình trạng ngốn RAM cũng như giảm nhiệt cho máy.

Greenify sẽ giúp người dùng nhận diện và đặt những ứng dụng hoạt động không đúng mực vào trạng thái ngừng hoạt động khi bạn không sử dụng chúng, nhằm ngăn chặn chúng khỏi việc làm loạn thiết bị và gây tốn pin, theo một cách hoàn toàn độc đáo. Những ứng dụng này có thể làm gì khi không có tác động của người dùng hoặc ứng dụng khác, trong khi vẫn giữ được đầy đủ chức năng khi chạy ở foreground, tương tự như những ứng dụng iOS.

8. App 2 SDApp 2 SD là một ứng dụng giúp người dùng thực hiện công việc truyền ứng dụng tới thẻ nhớ lưu trữ ngoài qua cài đặt điện thoại. Ứng dụng này rất quan trọng đối với những ai có vấn đề về việc quản lý bộ nhớ trong. Ứng dụng này sử dụng thiết kế Material của Google để cung cấp một giao diện đẹp đẽ và thân thiện. Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép bạn làm sạch dữ liệu cache của tất cả các ứng dụng trong một lần duy nhất.

9. CCleaner


Sau thành công vang dội của CCleaner trên nền tảng Windows và Mac, hãng phần mềm Piriform đã cho ra đời ứng dụng CCleaner cho Android, giúp người dùng dễ dàng dọn dẹp điện thoại, tăng tốc cho chiếc dế yêu của mình.

Với sự tấn công của CCleaner vào lĩnh vực di động, người dùng đã có trong tay một công cụ hữu hiệu và đa năng để tối ưu hóa điện thoại và các thiết bị cầm tay khác của mình. Cụ thể, bạn có thể xóa các tệp tin rác trên máy, giải phóng bộ nhớ trên thiết bị, giám sát hoạt động của hệ thống đồng thời lướt web an toàn hơn.

10. SD Maid


SD Maid là một ứng dụng rất mạnh trong việc dọn dẹp và tăng tốc thiết bị, tương thích hoàn hảo với hầu hết dòng máy Android và miễn phí sử dụng.

SD Maid được đánh giá là một công cụ dọn dẹp thiết bị hoàn hảo, không kém gì CCleaner và Greenify. Một khi đã cài đặt ứng dụng này trên máy, SD Maid sẽ giúp bạn "làm sạch" mọi file cài đặt không mong muốn, từ đó góp phần tăng tốc hoạt động của thiết bị. Mặc dù giao diện không thực sự hiện đại như các tiện ích hỗ trợ cùng tính năng khác, nhưng sự đơn giản của SD Maid lại "lấy lòng" được rất nhiều người, đặc biệt là những người dùng không chuyên và mới bắt đầu sử dụng các công cụ dọn dẹp.

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum