Google âm thầm cho ra mắt Android N đã có thể tải về

View previous topic View next topic Go down

default Google âm thầm cho ra mắt Android N đã có thể tải về

Post by canhraungot on 10/3/2016, 15:08

Hôm nay, Google âm thầm cho ra mắt bản Developer Preview đầu tiên của Android N và chúng ta đã hoàn toàn có thể tải về để cài đặt trên các dòng máy Nexus. Đây là một điều rất ngạc nhiên vì theo thường lệ những phiên bản Android mới sẽ xuất hiện vào khoảng tháng 5 trong sự kiện Google I/O.CÓ GÌ MỚI?
Tính năng mới xuất hiện trên Android N được xem là tiêu biểu nhất đó là chúng ta đã có thể thực hiện chức năng đa cửa số như trên các thiết bị thuộc dòng Galaxy. Google hứa hẹn đây sẽ là một bước tiến mạnh mẽ khi nó không còn chỉ còn phụ thuộc vào những ông lớn trong ngành công nghiệp smartphone hỗ trợ phần mềm gì có thể chạy được đa nhiệm nhiều cửa sổ, mà bây giờ các nhà phát triển ứng dụng của bên thứ 3 đã hoàn toàn có thể viết những phầm mềm hỗ trợ tính năng này. Một điều thú vị nữa rằng khả năng mutiwindows này không chỉ bị giới hạn trên tablet (như trên iOS) mà nó còn có thể thực hiện được trên cả những chiếc điện thoại hay là TV thông minh ở nhà của các bạn. Đây thật sự là một tính năng quá tuyệt với cho một hệ điều hành mở như Android.

Tiếp theo chúng ta có thể trả lời trực tiếp các thông báo từ gmail, tin nhắn, cuộc gọi,... Phiên bản mới này cũng cho phép nhóm các thông báo của cùng một ứng dụng lại với nhau, chúng ta cũng có thể mở rộng một thông báo để từ ứng dụng nào đó bằng nút bấm hoặc thao tác với 2 ngón tay.
Android N với những thật toán mới sẽ cải thiện lớn việc tiếu tốn pin của điện thoại trong khoảng thời gian chờ.
CÁCH TẢI VỀ?
Hiện tại Android N đang hỗ trợ cho một vài các thiết bị Nexus ra mắt khoảng 1 năm trở lại đây danh sách bao gồm:

  • Nexus 5X
  • Nexus 6
  • Nexus 6P
  • Nexus 9
  • Nexus Player
  • Pixel C


Một cách đơn giản hơn đó là bạn có thể đăng kí trực tiếp với Google để nhận bản Android N Beta qua OTA. Điều này giúp bạn không cần phải sao lưu các dữ liệu quan trọng của mình. Tuy nhiên, chúng ta phải mất thời gian chờ đợi một chút, link đăng ký tại đây.
Nguồn: GSMArena


 Phan Dũng -  10/03/2016 13:48

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum