Di chuyển chuột trên trình duyệt web cũng để lộ danh tính của bạn

View previous topic View next topic Go down

default Di chuyển chuột trên trình duyệt web cũng để lộ danh tính của bạn

Post by canhraungot on 12/3/2016, 18:13


Trong mấy năm qua, Tor - một trong những trình duyệt Internet bí mật đã củng cố vị thế của mình như là tiền thân của trình duyệt ẩn danh và đề cao quyền riêng tư bậc nhất trên mạng. Tuy nhiên mới đây, nhà nghiên cứu bảo mật độc lập Jose Carlos Norte đã cung cấp những bằng chứng cho rằng Tor thật sự không an toàn như mọi người từng nghĩ. Thậm chí chỉ với hành động lướt chuột trên trình duyệt, hacker có thể lần ra danh tính thật sự của bạn.

Đại đa số người dùng cứ ngỡ Tor là trình duyệt đảm bảo quyền riêng tư cao hơn các trình duyệt còn lại thì Norte lại chỉ ra rằng danh tính người dùng dễ dàng bị "bóc mẻ" bằng một phương pháp hiệu quả cao có tên "vân tay người dùng".

Bằng cách khai thác trình duyệt, cookie, lịch sử, plugin, "dấu vân tay" là phương pháp phân tích phức tạp dựa trên những theo dõi không-chuẩn về thói quen người dùng nhưng có mối liên kết với một cá nhân cụ thể nào đó.

Thông qua phương pháp này, các trang web có thể tạo ra một dấu vân tay độc nhất cho mỗi người dùng truy cập trang. Trong khi danh tính tương đối an toàn khi bạn dùng Tor lướt web thì quyền riêng tư đã bị xâm phạm khi bạn quay lại các trang web đã truy cập lần 2. Khi đó chính dấu vân tay được tạo ra trước đây có thể truy ngược lại danh tính của bạn. Chúng dựa trên hành vi rất riêng của bạn khi di chuyển con trỏ.

Ngoài "dấu vân tay", Norte còn phát hiện thêm vài phương pháp khác như theo dõi tốc đốc cuộn trang, hoặc cách di chuyển con trỏ chuột qua trang. Tuy nhiên sau khi đem ra thử nghiệm thì dấu vân tay không hoàn đạt kết quả 100% nhưng nó hứa hẹn sẽ được quan tâm hơn trong các vụ điều tra trong tương lai.

Tham khảo: TNW

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum