Obama khuyên Apple và các hãng công nghệ nên "ngoan ngoãn" hợp tác với FBI

View previous topic View next topic Go down

default Obama khuyên Apple và các hãng công nghệ nên "ngoan ngoãn" hợp tác với FBI

Post by canhraungot on 12/3/2016, 18:15

Cuối cùng thì người đàn ông quyền lực bậc nhất nước Mỹ (hiện tại), Tổng thống Barrack Obama trong cuộc họp hội nghị South By Southwest diễn ra tại Austin (Mỹ) đã đưa ra những ý kiến đầu tiên của mình quanh cuộc chiến bảo mật đang ngày càng căng thẳng giữa Apple và FBI. Theo Obama, Táo khuyết nên "ngoan ngoãn hợp tác" với FBI để unlock iPhone 5C của tên khủng bố vụ San Bernadino.


Ông chia sẻ: Tôi cho rằng có rất nhiều lý do thực tế tại sao chúng tôi muốn đảm bảo chính phủ dù muốn hay không cũng không thể xâm phạm điện thoại của mọi người. Nhưng ông cũng nói rằng các hãng công nghệ nên tạo ra "chìa khóa" để truy cập vào các thiết bị được khóa nếu có việc cần thiết để thực thi.

Ông tiếp tục: Nếu có thể tạo ra một thiết bị được mã hóa mạnh mẽ đến mức không có chìa khóa giải mã... làm cách nào chúng ta có thể quản lý tình trạng ấu dâm, làm thế nào để phá vỡ các âm mưu khủng bố và làm thế nào để việc đóng thuế diễn ra tốt đẹp không gian lận. Nếu chúng ta không thể bẻ khóa và lấy các thông tin bên trong thì sau đó mọi người dân sẽ ra đường với một tài khoản Thuy Sĩ nằm trong túi (ý nói dân chúng trốn thuế gửi ngân hàng Thụy Sĩ), vì thế cần có cách để thực hiện những điều này.

Obama cũng đề xuất ý tưởng các hãng công nghệ nên làm việc với chính phủ để tạo ra một hệ thống có thể unlock tất cả thiết bị và chúng sẽ được bảo vệ nghiêm ngặt, chỉ những người được cấp quyền đủ điều kiện mới có thể sử dụng.

Bên cạnh đó, Obama cũng nói nhiều về sự cân bằng giữa quyền riêng tư và quyền an toàn. Ông so sánh điều này với việc thực thi pháp luật để tìm kiếm nhà một ai đó nhưng vẫn đảm bảo an toàn hay là việc cho TSA (Cơ quan vận tải Mỹ) tìm kiếm hành khách sắp lên máy bay. Tất cả những điều này đã được thực hiện một cách "âm thầm lặng lẽ không ai biết" và nên áp dụng điều này cho các thiết bị kỹ thuật số. Tuy nhiên ông cũng nhấn mạnh sẽ nói không với việc "chuyên chế" trên mọi phương diện.

Như vậy, trong cuộc chiến này, dù muốn dù không Apple vẫn nắm chắc nhiều khả năng phải tạo backdoor giúp FBI truy cập iPhone 5C của tên sát nhân. Điều này có thể sẽ dẫn đến một làn sóng phản đối mạnh mẽ trong dân chúng. Chúng ta sẽ cùng theo dõi diễn biến vụ việc trong thời gian tới.

Tham khảo: TechInsider

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum