Một số bức ảnh so sánh cảm biến máy ảnh của Sony và Samsung trên Galaxy S7

View previous topic View next topic Go down

default Một số bức ảnh so sánh cảm biến máy ảnh của Sony và Samsung trên Galaxy S7

Post by canhraungot on 12/3/2016, 21:24

Như Samsung đã xác nhận, cảm biến máy ảnh được trang bị trên chiếc Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge có hai loại cùng độ phân giải, cùng khẩu độ nhưng lại được sản xuất bởi hai nhà sản xuất khác nhau, một đến từ Sony và một do chính Samsung sản xuất.


Như chúng ta đã biết, cảm biến máy ảnh trên chiếc Galaxy S7 đã được Samsung công bố rằng hãng đã sử dụng hai loại cảm biến trên chiếc điện thoại này, tuy nhiên Samsung không cho biết tỉ lệ sử dụng của hai cảm biến cũng như chiếc S7 nào sử dụng cảm biến của Samsung hay của Sony. Cả hai cảm biến đều có độ phân giải là 12Mpx nhưng của hai nhà sản xuất khác nhau sẽ cho ra những bức ảnh có sự khác nhau về màu sắc hay chi tiết của bức ảnh.
Bạn có thể cài đặt phần mềm AIDA64 và vào mục Devices để xem loại cảm biến trên chiếc S7 của mình. Sau khi kiểm tra bạn sẽ thấy một trong hai loại cảm biến là SONY_IMX260 của Sony sản xuất hoặc SLSI_S5K2L1 của Samsung sản xuất.
Dưới đây là một số bức ảnh được chụ từ hai chiếc Galaxy S7 với hai loại cảm biến một của Sony và một của Samsung với những bức ảnh bên trái là ảnh chụp từ cảm biến của Samsung và bên phải được chụp từ cảm biến của Sony:
 


Kết quả cho thấy rằng có thực sự là một số khác biệt nhưng không rõ ràng để kết luận cảm biến của hãng nào là người chiến thắng, cảm biến nào cho chất lượng ảnh tốt hơn. Vì thế mà không có ai thắng hay thua ở bài test này. Cả hai đều rất xuất sắc, cho chất lượng hình ảnh thật, sắc nét, độ chi tiết cao.
Xem thêm về Galaxy S7 và S7 Edge:

  • Smartphone của Samsung đã khó sửa chữa hơn bao giờ hết.
  •  [Video] Samsung đã chống nước cho chiếc Galaxy S7 như thế nào?
  • Samsung Galaxy S7 và S7 Edge đã có giá bán chính thức, thấp hơn dự kiến NGUỒN TIN

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum