Trải nghiệm tính năng màn hình cạnh của Galaxy S7 Edge

View previous topic View next topic Go down

default Trải nghiệm tính năng màn hình cạnh của Galaxy S7 Edge

Post by canhraungot on 15/3/2016, 12:15

Nối tiếp thành công từ dòng Galaxy S6 Edge hồi năm ngoái, Galaxy S7 Edge mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm mới thú vị với màn hình cạnh hơn. Trong bài viết hôm nay mình xin giới thiệu qua một số thay đổi nổi bật.

Thiết lập

Để sử dụng tính năng này, các bạn kéo thanh điều khiển Bảng ở cạnh ra bằng cách vuốt sang trái (hoặc phải theo vị trí), tùy theo sở thích và thói quen sử dụng mà bạn có thể thiết lập vị trí màn hình cạnh bằng cách vào mụcSetting-> Edge panel handle settings


Tại đây, máy cho phép chúng ta đặt vị trí để mở bảng điều khiển theo tay thuận của bạn. Trong mục Position, các bạn có thể lựa chọnRight side (cạnh phải) hoặc Left side (cạnh trái), di chuyển mũi tên để đặt vị trí mong muốn cho Edge panel.


Thường thì mình sẽ đặt vị trí nằm phía trên cho đỡ vướng.


Tương tự với Size, các bạn có thể lựa chọn kích thước lớn nhỏ, và Transparency là mức độ trong suốt của Edge panels, khi các bạn kéo Transparence từ 0% - 100% thì độ đậm sẽ tăng dần.

Nhìn chung thì phần thiết lập đã thay đổi nhiều so với S6 edge / S6 edge+ khi giao diện trực quan hơn và cho phép tùy biến cao hơn trước đây.

Apps edge và Tasks edge

Với tính năng này, bạn có thể sắp xếp vị trí hoặc thêm bớt các ứng dụng tùy thích. Khi cần sử dụng, bạn chỉ việc nhấp chọn và thao tác bình thường là được. Apps edge cho phép chúng ta mở nhanh các ứng dụng mà không cần phải trở về màn hình chủ để tìm. Điều đó cũng có nghĩa là hiệu suất làm việc của bạn sẽ tăng lên đáng kể với tính năng này.


Ngoài ra chúng ta còn có Tasks edge để bạn tạo shortcut các tính năng khác, ví dụ như chụp ảnh nhanh, hay mở một trang web nào đó, tạo sự kiện, ghi chú, tạo danh bạ...

Để thêm hoặc bớt các ứng dụng/tasks, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng dấu cộng, tại đây bạn thỏa sức lựa chọn theo ý thích một cách dễ dàng.

So với S6 Edge chỉ có 1 cột thì S7 Edge cải tiến hơn với 2 cột ứng dụng, cho phép người dùng có nhiều lựa chọn để tiện sử dụng.


Nếu muốn xóa bất cứ một ứng dụng nào, bạn chỉ cần nhấn giữ và di chuyển đến mụcRemove.People edge

People edge cho phép người dùng tạo một danh sách các contact thường xuyên liên hệ, bạn không còn phải vào danh bạ và tìm tên contact đó nữa, thật tiện lợi đúng không nào?


Trong mỗi contact sẽ có chức năng gọi, nhắn tin và gửi email.


Một số tiện ích khác

Dưới đây là một số công cụ mà mình cảm thấy rất thú vị và tiện lợi, có thể truy cập nhanh để sử dụng.
Muốn chọn ứng dụng nào, bạn chỉ cần tick vào ô vuông trên đầu mỗi ứng dụng đó để đưa nó vào Edge panels, khi không muốn dùng nữa, bạn chỉ cần bỏ tick đi là được.


Đầu tiên là Quick tools. Với tính năng này, các bạn có thể sử dụng để làm thước đo, đèn flash và cả la bàn một cách nhanh chóng.


Bạn cũng có thể đưa Weather vào Edge panels để tiện theo dõi.


Hoặc truy cập nhanh vào Yahoo! News để xem tin tức


Các bạn còn có thể vào Download để tải các ứng dụng yêu thích. Trong đó, mình thấy chức năng đo dung lượng RAM rất hữu ích, nó giúp bạn theo dõi được tình trạng thiết bị.


Trong mục Reorder, các bạn lựa chọn vị trí edge ưu tiên sử dụng bằng việc nhấn giữ và di chuyển đến vị trí mong muốn.


Edge panels còn hỗ trợ tính năng thông báo các cuộc gọi nhỡ, SMS ở dọc màn hình chính. Bạn có thể lựa chọn nguồn cấp theo sở thích và tính chất công việc. Để xem nguồn cấp ở cạnh, hãy vuốt nhanh ngón tay dọc theo màn hình cạnh và vuốt trở lại chỉ trong một thao tác khi màn hình chính đang tắt.Ngoài ra, bạn còn có thể cài đặt để màn hình cạnh sáng lên khi nhận cuộc gọi hoặc thông báo trong lúc thiết bị lật úp.

Từ chối cuộc gọi đến và gửi tin nhắn đặt sẵn đến người gọi bằng cách đặt ngón tay lên cảm biến nhịp tim và giữ trong 2 giây khi thiết bị lật úp.Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với tính năng mới này của Samsung S7 Edge.

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum