Steve Wozniak cho rằng Apple đã đi chệch hướng của Steve Jobs

View previous topic View next topic Go down

default Steve Wozniak cho rằng Apple đã đi chệch hướng của Steve Jobs

Post by canhraungot on 18/3/2016, 14:30


Trong bài phỏng vấn được thực hiện bởi Reddit vào ngày hôm qua, đồng sáng lập Apple - Steve Wozniak không chỉ hé lộ thông tin thú vị rằng ông và Steve Jobs không thành lập công ty từ garage mà còn đề cập đến một vấn đề cực kỳ quan trọng khác: Apple đã và đang đi chệch hướng của cựu CEO Steve Jobs.

Dưới góc nhìn của ông, phương pháp tiếp cận phần cứng và sản phẩm thỏa mãn thị trường của Apple hiện tại đã không như ông và Jobs dự định. Ông nhấn mạnh vào Apple Watch:

Tôi có một chút lo lắng dẫu tôi vẫn luôn yêu thích Apple Watch. Tuy nhiên nó đã đưa chúng tôi lấn sân lĩnh vực trang sức, đây là nơi bạn sẽ đưa ra quyết định mua một chiếc đồng hồ 500 USD hay 1000 USD dựa trên suy nghĩ cá nhân của riêng bạn. Và sự khác biệt duy nhất giữa chúng chỉ là cái dây đeo. 20 cái đồng hồ có giá từ 500 USD đến 1000 USD. Liệu dây đeo có thật sự là điểm khác biệt độc nhất?

Thế nên đây không phải là Apple của những buổi đầu thành lập, càng không phải là Apple đã thay đổi thế giới ít nhiều. Và bởi nó luôn di chuyển hướng về trước, bạn buộc lòng phải nói gót theo sau. Tất cả những hướng đi của bạn đều đổ ra một nơi có tên là - thị trường. 


Nhìn chung, thật khó lòng để biết Wozniak có cái nhìn như thế nào về Apple Watch dẫu vậy đến thời điểm hiện tại vẫn không rõ sản phẩm này đã bán được bao nhiêu thiết bị. Tim Cook đã từ chối công bố doanh số cụ thể. Nhưng như chúng ta đã biết, đây là sản phẩm đã giúp smartwatch đánh bại đồng hồ cơ Thụy Sĩ trong Q4/2015.

Mặc dù có mối bận tâm nho nhỏ về Apple Watch nhưng Wozniak có niềm tin rất lớn ở Tim Cook đồng thời rất hài lòng về sự phát triển của công ty. Nói về cuộc chiến giữa Apple và FBI, ông tin rằng nếu tạo một backdoor giúp nhà cầm quyền, khả năng nó rơi cao tay kẻ xấu và bị lạm dụng là rất cao.

Tham khảo: TNW

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum