Steve Wozniak tiết lộ Apple không hề được thành lập trong Ga-ra

View previous topic View next topic Go down

default Steve Wozniak tiết lộ Apple không hề được thành lập trong Ga-ra

Post by canhraungot on 18/3/2016, 14:42


Từ trước đến này chúng ta vẫn thường được nghe trước khi Apple bước đến vinh quang và thành công vang dội như ngày hôm nay, Táo khuyết đã được "khai sinh" từ một nhà chứa xe (garage) và sau đó đã cho ra lò những chiếc máy tính đầu tiên là Apple I, Apple II và iPhone, iPad như bây giờ. Tuy nhiên, một thông tin mới được chia sẻ từ Steve Wozniak - một trong 2 nhà đồng sáp lập Apple cho biết điều đó hoàn toàn sai sự thật.

Có cùng tên Steve như Jobs, nhưng Wozniak là một kỹ sư thực thụ, ông đã phát triển thành công những chiếc máy tính đầu tiên cho công ty mà đến nay chúng ta còn biết đến như: Apple I, Apple II - một sản phẩm rất thành công. Dẫu vậy, không quá nhiều người biết đến ông mà thay vào đó là Jobs. Ông cho biết nếu nói cả hai người (ông và Jobs) thành lập Apple từ một garage nghe rất buồn cười. Mà thay vào đó chính xác là nhà riêng của hai người. Xin lặp lại và nhấn mạnh một lần nữa là nhà riêng nhé các bạn.


Trước khi bắt tay cùng Jobs thành lập nên Apple, Wozniak từng là nhân viên của HP, ông đã đề xuất ý tưởng đến 6 lần về việc hiện thực hóa máy tính cho HP nhưng công ty này đã gạc bỏ sạch sẽ chúng vào thùng rác. Để cuối cùng ông cùng Jobs cho ra đời chiếc máy tính đầu tiên Apple I và công ty đã bắt đầu từ đây. Buổi bình mình của Apple không suôn sẻ như chúng ta nghĩ bây giờ. Cả hai người đã phải tự thân vận động đi mời mọc từng cửa hàng địa phương, đến từng khu thương mại thuyết phục mọi người mua sản phẩm của họ với giá 500 USD và thu về được 50.000 USD.

Đây không phải là lần đầu tiên Wozniak chia sẻ về chuyện giữa ông và Steve hay buổi đầu thành lập Apple, nếu bạn có quan tâm đến vấn đề này và đã từng tìm hiểu lịch sử của Apple hẳn sẽ biết ông là một người rất tài năng và là một nghệ sĩ công nghệ thực thụ. Dẫu vậy ông cũng là người thường hay "đá đểu" Jobs với những chia sẻ mang tính một chiều.

Tham khảo: PA

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum