Nhiều kỹ sư Apple tuyên bố thà nghỉ việc chứ không giúp FBI

View previous topic View next topic Go down

default Nhiều kỹ sư Apple tuyên bố thà nghỉ việc chứ không giúp FBI

Post by canhraungot on 18/3/2016, 14:47


Tuy cuộc chiến khốc liệt giữa Apple và FBI trong việc unlock chiếc iPhone 5c của tên khủng bố trong vụ thảm sát hàng loạt tại San Bernadino (Mỹ) vẫn chưa biết kết quả cụ thể nhưng theo tin tức ghi nhận từ Thời báo New York (NYT) cho biết, có khá nhiều kỹ sư Apple đã tuyên bố thẳng thừng họ thà nghỉ việc chứ không bao giờ giúp đỡ FBI.

Cụ thể trong rất nhiều kỹ sư đang phát triển mảng di động và bảo mật của Apple, có quá nửa trong đó (hơn 6 người) khi được phỏng vấn đã tuyên bố thà từ bỏ công ăn việc làm lương cao nhiều bổng lộc chứ nhất quyết không đồng ý phá vỡ và làm suy yếu phần mềm an ninh họ đã kỳ công tạo ra. Và nếu như FBI chiến thắng trong cuộc chiến này (tỉ lệ cao) họ vẫn sẽ nói không.

Rõ ràng đây là một tình huống bất lợi cho FBI vì như đã biết trước đó để tạo ra một backdoor nhằm truy cập vào iPhone của hung thủ cần đến 6 kỹ sư và làm việc liên tục trong 4 tuần. Và với những gì vừa được NYT cung cấp, màu sắc u ám của vụ việc đang dần bao trùm lấy nhà cầm quyền. Đây quả là một bước đi táo bạo hứa hẹn nhiều gây cấn mới trong thời gian tới từ Apple cũng như hãng đang cố gây sức ép nặng nề lên chính phủ.

Tham khảo: iphonehacks

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum