Có hay không sự thành công của iPhone SE!?

View previous topic View next topic Go down

default Có hay không sự thành công của iPhone SE!?

Post by Vatvo on 23/3/2016, 14:46

Sự ra mắt rầm rộ của chiếc iPhone SE vào đêm hôm qua đã gây nên làn sóng mãnh mẽ cho dư luận. Thích có, không thích có, không quan tâm cũng có. Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất từ hôm qua đến hiện này là: Liệu iPhone SE có thành công hay không? Liệu đây có phải là sai lầm của apple hay họ có làm được như những gì đang quảng bá. Dưới đây là 2 ý kiến đại diện cho 2 luồng dư luận trái chiều hiện nay


Apple iPhone SE chắc chắn sẽ thất bại!!!!!
Đối với tôi, sự thành công của một hãng điện thoại nói chung hay 1 chiếc điện thoại nói riêng quan trọng không chỉ ở việc làm hài lòng và giữ chân cách khách hàng quen thuộc, các fan trung thành của mình mà còn ở việc có thể lôi kéo các fan của các hãng khách hay không, có dành được thêm thị phần cho mình hay không. Trên quan điểm cá nhân của mình, câu trả lời của tôi là không.

Là một fan của LG, quen dùng Android, tôi không thực sự cảm thấy được điều hấp dẫn cần có của chiếc iPhone SE để có thể khiến tôi móc hầu bao ra mua một chiếc. Tuy rằng thị trường điện thoại đang bão hòa, đang quá nhiều các sản phầm to tướng với kính cỡ phình ra liên tục thậm chí còn làm chết dần thị trường máy tính bảng. Apple lại đưa ra một chiếc máy cho nhưng người dùng tay nhỏ muốn một chiếc máy nhỏ gọn. Đầu tiên tôi thấy nếu đây thật sự là lí do thì điều này không hợp lí. Ừ thì rằng có rất nhiều phụ nữ, hay những người tay nhỏ muốn trải nghiệm một chiếc điện thoại nhỏ gọn với một cấu hình mạnh và vẫn đảm bảo được đẹp, nhưng tôi cho rằng, số người này là không nhiều và không thể gánh được cho toàn bộ doanh số của iPhone SE. Nhu cầu mới là ưu tiên hàng đầu, chính vì thế điện thoại mới càng ngày phải phình ra, ai cũng muốn được hiện thị nhiều hơn, bố trí được nút chơi game dễ hơn, xem hình ảnh xem phim được rõ ràng sắc nét hơn.

iPhone SE lại quay ngược lại tất cả những điều đó và hi vọng mọi người sẽ thích máy bé như trước? Nếu thật sự số người thích sự nhỏ gọn của điện thoại quá nhiều như vậy, thì kích cỡ điện thoại đã không trương to ra đến như vậy. Nhìn sang một đối thủ khác của Apple, Sony với đứa con cưng xperia Z compact series, không hề thành công mặc dù được đánh giá rất tốt với thiết kế đẹp, khả năng chống nước đặc biệt cùng cấu hình mạnh mẽ và camera suất sắc. Xperia Z compact series đâu hệ tệ hay bị cắt giảm? Nó cũng như iPhone SE với cấu hình mạnh mẽ thậm chí ngang hàng với các flagship cùng thời, nhưng đâu có được một doanh thu khả quan? Phần lớn, do xu hướng người dùng bây giờ đã bão hòa, cùng một tiêu chí, cùng một mục đích sử dụng, ít người có nhu cầu hướng đến một cái gì đấy khác biệt. Anh mua điện thoại, anh bỏ ra một đống tiền, anh thậm chí có khi còn phải nhịn ăn nhịn uống, đặc biệt các bạn sinh viên chưa đi làm, khi anh chọn mua điện thoại anh phải cân nhắc kĩ, anh phải cố gắng chọn cho nó có thể đáp ứng được đủ tất cả tiêu chí. Không chỉ đẹp rồi camera đẹp mà còn phải đủ to để còn xem phim, còn chơi game nữa chứ. Mua con máy sót ruột về xong màn bé tí không chơi game được, xem phim cũng không thoải mái, liệu họ có dễ dàng bỏ ra từng đấy tiền? Đâu phải ai cũng có thể dễ dàng mua một chiếc máy phục vụ cho nhu cầu chơi game xem phim, đọc văn bản duyệt mail một cách thoải mái, lại vừa có tiền mua một chiếc máy nhỏ gọn để dễ dàng cầm đi chơi, để nghe gọi nhắn tin và thậm chí chỉ để trang sức? Nên tôi nghĩ, số lượng iPhone SE bán ra cho những người dùng tay nhỏ không thể đạt được như Apple kì vọng. Đây có phải là một nước cờ sai lầm của ông hoàng điện thoại hay không, tôi không thể đoán trước. Nhưng ở lúc này, ngay tại thời điểm ra mắt, nó chưa đưa ra cho tôi hay có lẽ là những người sử dụng điện thoại mà hình to một câu trả lời thuyết phục cho câu hỏi có nên mua iPhone SE. Vì vậy, dưới quan điểm của mình, tôi cho rằng, iPhone SE sẽ không thành công, có lẽ nó sẽ không thất bại thảm hại vì bản thân nó cũng là một sản phẩm có chất lượng phần cứng cũng như phần mềm rất tốt. Tuy nhiên, tôi vẫn không tin rằng iPhone SE sẽ thành công.
~Nam Anh Vu~
Apple iPhone SE sẽ thành công!!!
Dựa trên quan điểm cá nhân, người viết nghĩ rằng thế hệ iPhone mới này sẽ đem lại thành công lớn cho Apple. Thứ nhất, ngay từ đầu buổi thuyết trình, Apple đã cho biết suốt năm qua họ tiêu thụ được bao nhiêu sản phẩm 4 inch, hoàn toàn không phải là một con số nhỏ. Chưa bàn đến liệu đó có phải là chiến thuật marketing của Apple hay không nhưng điều đó cũng chỉ ra rằng nhu cầu cho các sản phẩm 4 inch vẫn rất cao.

Thứ hai, thị trường smartphone hiện tại đang dần trở nên bão hoà với các model với màn hình 5 inch trở lên, đã rất lâu không hề có siêu phẩm nào 4 inch được ra mắt ngoại trừ dòng Compact của Sony (nhưng do ảnh hưởng từ dòng Z doanh số của Sony nhìn chung không khả quan và dòng Compact cũng rất ế ẩm). Và hơn nữa, doanh số của Apple lần đầu tiên trong lịch sử đã sụt giảm, cho thấy đã có sự cạnh tranh gay gắt với các sản phẩm đầu bảng của Apple. Do đó, có thể CEO Tim Cook nghĩ rằng Apple đã đến lúc có thêm một hướng đi mới. Nếu quay trở lại làm iPhone 4 inch, gần như Apple sẽ độc quyền phân khúc này , và nếu người dùng muốn có một sản phẩm 4 inch xuất sắc, thì người dùng sẽ phải tìm đến Apple.

Hơn thế nữa, Tim Cook chính là người đã quyết định nâng màn hình iPhone lên 4 inch từ thời iPhone 5 rồi lên 4.7 và 5.5 ở đời 6 và 6 plus. Điều đó cho thấy Tim Cook có một cách nhìn nhanh nhạy và ông sẵn sàng đi theo xu hướng thị trường để đạt được lợi nhuận. Khi Steve Job cho rằng iPhone chỉ nên dừng lại ở 3.5 inch và iPad là 9.7 inch. Tim Cook thay đổi, người dùng ném đá, nhưng sự thật đã chứng minh Tim Cook đã đúng. Ông đã đáp ứng nhu cầu của người dùng, sẵn sàng thay đổi theo người dùng. Sự thành công của các model iPhone màn hình lớn và iPad mini, gần đây nhất là iPad Pro đã chứng minh điều đó. Thứ 3, iPhone SE ra mắt lần này với 4 màu khác nhau, có thể đáp ứng được các phân khúc từ doanh nhân đến những người trẻ. Và cuối cùng là giá của iPhone SE là quá tốt khi nó gần như mang những điểm mạnh nhất cỉa iPhone 6S và  6S plus.
Lịch sử lại một lần nữa chứng kiến sự thay đổi của Apple và chúng ta hãy cùng chờ đợi xem thị trường sẽ phản hồi thế nào về lần thay đổi này.
~Ngo Duc Duy~
Vậy theo bạn iPhone SE có thành công, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!


 Phan Dũng -  23/03/2016 13:47
avatar
Vatvo
Búa Gỗ Đôi
Búa Gỗ Đôi

Join date : 2016-03-19
Posts : 30

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum