FBI đã tìm ra cách lấy dữ liệu trong chiếc iPhone 5C mà không cần đến sự trợ giúp từ Apple

View previous topic View next topic Go down

default FBI đã tìm ra cách lấy dữ liệu trong chiếc iPhone 5C mà không cần đến sự trợ giúp từ Apple

Post by Vatvo on 23/3/2016, 14:49

Phiên tòa đã được lên lịch vào ngày hôm nay về vụ FBI yêu cầu Apple phá khóa chiếc iPhone 5C đã bị hoãn do FBI đã tìm ra hướng để lấy giữ liệu từ chiếc iPhone 5C mà không cần đến sự trợ giúp từ phía Apple.


Sở tư pháp cho rằng trong chiếc iPhone 5C của tên khủng bố đã chết Syed Farook có chứa những thông tin cho phép FBI phá án nhanh chóng, vì thể mà FBI đã phát lệnh yêu cầu Apple mở khóa chiếc iPhone đã được mã hóa này để lấy thông tin. Tuy nhiên bên phía Apple kịch liệt phản đối, kiên quyết bảo vệ thông tin cho người dùng. Apple cho biết cách duy nhất để có thể phá khóa chiếc iPhone này là xây dựng một hệ điều hành mới mà trong đó có lồng Govt.OS. Tuy nhgiên nếu mã này bị rơi vào tay người xấu thì thông tin của người dùng iPhone trên toàn thế giới sẽ gặp nguy hiểm.

Một phiên tòa vào ngày hôm nay đã bị hoãn lại vì FBI đã tìm ra cách lấy thông tin trong chiếc iPhone mà không cần các kĩ sư Apple xây dựng một hệ điều hành mới và FBI sẽ tiến hành ngay trong ngày hôm nay.
"On Sunday, March 20, 2016, an outside party demonstrated to the FBI a possible method for unlocking Farook’s iPhone. Testing is required to determine whether it is a viable method that will not compromise data on Farook’s iPhone. If the method is viable, it should eliminate the need for the assistance from Apple Inc. ("Apple”" set forth in the All Writs Act Order in this case.-DOJ court filing)".
Nếu như người của bên FBI có thể làm được mà không cần đến kĩ sư của Apple thì đây sẽ là một tin rất xấu với những người dùng iPhone và là một mất mát lớn cho Apple, hãng này sẽ không còn nhận được sự tin dùng của khách hàng bởi sự bảo mật cao như trước nữa.


 Phan Dũng -  22/03/2016 15:43
avatar
Vatvo
Búa Gỗ Đôi
Búa Gỗ Đôi

Join date : 2016-03-19
Posts : 30

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum