Microsoft đã từng là nhà sản xuất phần cứng cho Apple

View previous topic View next topic Go down

default Microsoft đã từng là nhà sản xuất phần cứng cho Apple

Post by canhraungot on 4/4/2016, 03:37

Ngày nay, Microsoft được biết đến như một hãng công nghệ phần mềm lớn nhất thế giới, nhưng ít ai biết rằng họ cũng đã từng là một nhà sản xuất phần cứng, cung cấp linh kiện cho sản phẩm máy tính của Apple cách đây 36 năm.


Sản phẩm phần cứng đầu tiên của Microsoft ra đời vào ngày 02/04/1980, đó là một chiếc SoftCard dành cho máy tính Apple II. Khi mở Apple II lên và nhét chiếc card này vào, nó sẽ cho phép máy tính chạy các phần mềm trên hệ điều hành có tên CP/M. Chiếc card này cũng cho phép người dùng Apple II mua các phần mềm được xây dựng cho hệ thống CP/M, bao gồm cả việc chạy một chương trình xử lí văn bản có tên WordStar mà không phải do Microsoft sản xuất.

"Tại một thời điểm nào đó, sản phẩm SoftCard đã mang tới cho Microsoft một nửa lợi nhuận trong tổng số lợi nhuận của mình. Cho tới năm 1986, sản phẩm này bị ngưng sản xuất do sự suy giảm của hệ thống CP/M", tác giả Marcel Brown viết trên ThisDayInTechHistory.

SoftCard cho máy tính Apple II do Microsoft sản xuất. Ảnh: BusinessInsider


Theo: BusinessInsider

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum