Phản hồi chính thức của LG về chất liệu thân vỏ của G5

View previous topic View next topic Go down

default Phản hồi chính thức của LG về chất liệu thân vỏ của G5

Post by canhraungot on 4/4/2016, 23:20

Liên quan đến vụ việc gần đây về việc G5 được làm từ nhựa chứ không phải kim loại, đại diện của LG đã chính thức lên tiếng.

Tuần trước, flagship LG G5 của LG mặc dù mới ra mắt nhưng đã nhận rất nhiều gạch đá từ người dùng xung quanh vụ việc chất liệu chế tạo khung vỏ của G5. Câu chuyện bắt đầu khi một tài khoản Youtube mang tên JerryRigEverything đã tiến hành thử nghiệm dùng dao chà xát lên mặt lưng của LG G5. Điều khiến người dùng (và cả anh chàng JerryRigEverything) ngạc nhiên là khi lớp sơn phủ bị cạo đi thì mặt lưng G5 lộ ra một chất liệu mà nhìn qua có vẻ là một lớp nhựa dày trước khi chạm đến khung nhôm của máy.
Trước vụ việc đó, đại diện của LG đã ngay lập tức lên tiếng:
“Cái mà các bạn nhìn thấy trong video là lớp phủ lót chứ không phải là lớp vỏ bằng nhựa. Như các bạn đều đã biết thì lớp phủ này được sử dụng để giúp màu sơn có thể bám được trên bề mặt của nhôm - chất liệu mà chúng tôi sử sụng để tạo ra LG G5. Chất liệu hợp kim nhôm này có mã hiệu là LM201b, được phát triển ở Viện Công nghiệp về Công nghệ Hàn Quốc và được sử dụng trong công nghiệp chế tạo xe hơi và máy bay. Không giống như vật liệu được sử dụng trên các smartphone khác, LM201b được chế tạo nguyên khối nhằm đảm bảo độ bền cao nhưng vẫn duy trì được trọng lượng nhẹ. Chúng tôi cũng đã thành công trong việc tích hợp các dải bắt sóng anten vào thân vỏ của G5 để giúp người dùng có một sản phẩm với thiết kế liền mạch và sử dụng công nghệ sơn phủ cấp phân tử (microdizing) để gắn kết từng phân tử của hợp kim tạo nên thân vỏ giúp kết dính lớp sơn phủ trên bề mặt với chất liệu nhôm. Chúng tôi nghĩ việc cho rằng một sản phẩm không phải làm từ kim loại chỉ vì có thêm một lớp sơn phủ là thiếu chính xác. Điều đó giống như việc cho rằng máy bay và xe hơi không được làm từ kim loại chỉ vì có thêm một lớp sơn phủ vậy. Và tính tới nay, kể cả kim loại đã qua xử lý mạ điện vẫn có thể bị trầy xước. Quy trình của chúng tôi có thể khác biệt nhưng chúng tôi đã đạt được mục tiêu ban đầu khi chế tạo được một hợp kim vững chắc với trọng lượng vô cùng nhẹ. Chúng tôi luôn làm việc không ngừng để đem lại những điều mới mẻ cho người dùng. Từ bao giờ sáng tạo lại trở thành điều xấu vậy?”
Sau cùng vật liệu chúng ta nhìn thấy ở trong video thử nghiệm cạo mặt lưng của JerryRigEverything không phải là nhựa mà là lớp phủ giúp gắn kết nhôm với lớp sơn phủ ngoài cùng. Ngoài việc giúp ẩn đi các dải bắt song anten giúp G5 trở nên liền mạch hơn, lớp phủ này cũng làm G5 có cảm giác trên tay tốt hơn, gia tăng trải nghiệm sử dụng. Vậy các bạn cảm thấy thế nào với phản hồi từ LG? Ít nhất thì bây giờ chúng ta đã có câu trả lời rằng LG G5 được làm hoàn toàn bằng kim loại.

 NGUỒN TIN

 koolmode -  04/04/2016 17:39

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum