Facebook giới thiệu 3 thay đổi lớn tại hội nghị F8

View previous topic View next topic Go down

default Facebook giới thiệu 3 thay đổi lớn tại hội nghị F8

Post by canhraungot on 13/4/2016, 22:57

[size=35]Tại hội nghị F8 của Facebook vừa mới diễn ra hôm thứ 3 vừa qua tại San Francisco, mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã có những hé hộ về những tính năng mới và kế hoạch cập nhật sắp tới của mình, trong đó có 3 thay đổi lớn rất đáng để quan tâm.[/size]


Thông báo đầu tiên là một trong những điều gây ngạc nhiên nhất: Facebook giới thiệu công cụ giúp các lập trình viên có thể xây dựng Bot cho ứng dụng Messenger, từ đó tương tác với hơn 900 triệu người dùng trên toàn thế giới.


Trong bài phát biểu của mình, Mark Zuckeberg đã trình diễn cách mà con Bot CNN có thể gửi các tin tức tới người dùng phù hợp với sở thích của cá nhân. Người dùng cũng có thể bắt đầu đối thoại với doanh nghiệp như 1-800-FlOWERS ngay trong Messenger để đặt hàng, thay vì phải nhấc điện thoại lên hay tìm kiếm và điền vào mẫu đơn online.

Tiếp theo, Facebook hé lộ một công cụ đăng nhập mới có tên Account Kit. Với công cụ này, các lập trình viên có thể cho phép người dùng đăng nhập vào tải khoản Facebook của mình bằng số điện thoại hoặc địa chỉ mail mà không cần tên đăng nhập hay mật khẩu.


Video là cũng một trong những điểm được Facebook chú tâm tới, với các API mới, lập trình viên có thể xây dựng tính năng phát video trực tiếp live-stream vào ứng dụng và sản phẩm của mình. 2 ví dụ được đưa ra mình họa đó là tương tác với gameshow từ BuzzFeed và truyền video trực tiếp từ một chiếc Drone đang bay.


Ngoài 3 điểm nổi bật được Facebook giới thiệu ở trên, một số tính năng khác cũng được đề cập tới  bao gồm:

  • Bổ sung nút Save to Facebook cho trang web.
  • Chia sẻ trích dẫn trực tiếp lên Facebook từ trang web.
  • Profile expression kit, mang tới nhiều tùy chọn hơn khi tạo video đại diện.


Nguồn Techrum

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum