Microsoft chính thức đưa hỗ trợ UWP lên bộ công cụ phát triển ứng dụng React Native của Facebook

View previous topic View next topic Go down

default Microsoft chính thức đưa hỗ trợ UWP lên bộ công cụ phát triển ứng dụng React Native của Facebook

Post by canhraungot on 20/4/2016, 05:45

[/url]
[quote="Kouta Ryn"]Microsoft và Facebook hôm nay đã vừa chính thức công bố rằng công cụ phát triển ứng dụng đa nền tảng React Native của Facebook sẽ chính thức tiếp nhận hỗ trợ Universal Windows Platform (UWP).


Hiện tại công cụ phát triển ứng dụng UWP mới này đã sẵn sàng cho các lập trình viên nhưng Microsoft sẽ chia sẻ mã nguồn như một phần của dự án React Native tại sự kiện F8 của Facebook sắp tới.

Kỹ sư phát triển phần mềm thuộc Microsoft Developer Experience, Eric Rozell đã chia sẻ trên blog cá nhân của mình rằng: "Việc bổ sung hỗ trợ UWP mới sẽ mở rộng tầm bao phủ cho những ứng dụng native này tới một thị trường rộng lớn của hơn 270 triệu thiết bị Windows 10 gồm các thiết bị di động, PC, thậm chí là cả Xbox One và HoloLens. Đối với các lập trình viên Windows, điều này mang lại cơ hội để nhúng (embed) các thành phần của React Native vào trong các ứng dụng UWP hiện tại và tác động tới các công cụ cũng như mô hình lập trình mà React Native cung cấp."

Cũng trong ngày hôm nay, Facebook cho biết Samsung sẽ đưa hỗ trợ của họ cho hệ điều hành Tizen OS đến với React Native. Bản thân Facebook cũng công khai mã nguồn của bộ SDK của Facebook cho React Native với hỗ trợ ban đầu dành cho iOS và Android.

Tương tự như nhiều hãng công nghệ khác, Facebook thường xuyên cung cấp các phần mềm cho cộng đồng mã nguồn mở. Điều này không đơn thuần chỉ là vì "lòng tốt" mà nó còn tạo điều kiện cho các lập trình viên độc lập cũng như các nhóm lập trình viên sử dụng linh hoạt và cải thiện cho công nghệ và thậm chí qua đó Facebook cũng có thể lựa chọn ra các nhân tài cho đội ngũ nhân lực của mình. Hiện tại thì React Native đã trở thành một nền tảng lập trình viên ngày càng mạnh mẽ, thậm chí Microsoft cũng đang phát triển rất nhiều ứng dụng đa nền tảng, thể hiện mạnh mẽ nhất là qua thương vụ họ mua lại hãng lập trình ứng dụng di động Xamarin.

Nói riêng về React Native, bộ công cụ này đã bắt đầu cung cấp bản mã nguồn mở trong năm 2013 và tới 2015, React Native dành cho iOS và Android đã được phát hành.

Nguồn Techrum

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum