Bạn nghĩ sao nếu Facebook trả tiền cho những status của mình?

View previous topic View next topic Go down

default Bạn nghĩ sao nếu Facebook trả tiền cho những status của mình?

Post by canhraungot on 20/4/2016, 20:42


Trang TheVerge vừa dựa trên một bảng khảo sát người dùng do Facebook triển khai gần đây cho biết trong tương lai gần, Facebook có khả năng sẽ trả tiền cho những gì chúng ta đăng tải trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh này. Xin nhấn mạnh một lần nữa, tất cả những gì chúng ta post hoặc chia sẻ đều có cơ hội nhận được tiền từ "mặt sách".

Hiện vẫn chưa rõ thời gian cụ thể Facebook triển khai chính sách này (hoặc có thể không bao giờ) nhưng rõ ràng "quốc gia có hơn 1 tỷ dân" đã bắt đầu "học hỏi" chính sách của những người láng giềng như Youtube, YouNow, Twitch... Nếu so với Youtube đã bắt đầu cho phép người dùng nhận tiền dựa trên những clip/video ho chia sẻ từ năm 2007 thì Facebook chậm chân hơn nhiều, đặc biệt là so với những nền tảng trực tuyến "sinh sau đẻ muộn" khác.

Một phần của bảng khảo sát: Bạn muốn chọn cách kiếm tiền nào thông qua Facebook, một số lựa chọn bao gồm: tiền tip từ fan, kiếm tiền từ bên thứ 3, quyên góp từ thiện, chia sẻ tiền quảng cáo từ Facebook...

Những người dùng bình thường hay những người nghiện Facebook, mỗi giây mỗi phút đều "tự nguyện" đóng góp một số tiền nho nhỏ cho Facebook, nhưng khi ta đặt có số đó nhân với một tỷ người dùng thì kết quả nhận được vô cùng to lớn. Facebook thu lợi đều đều và không chi trả bất kỳ một chi phí gọi là "cảm ơn" đến mọi người, họ chỉ thanh toán cho những đối tác - những bên giúp công ty sinh lợi nhuận.

Được biết bảng khảo sát trên xuất hiện trong một tài khoản của người nổi tiếng  nên thật khó lòng để nói trước Facebook có trả tiền cho người dùng bình thường hay không. Nhưng chắc chắn những gì bạn post phải được nhiều lượt view, nhiều lượt like và tài khoản/fanpage của bạn được nhiều lượt follow/like may ra mới "ăn tiền" được của Facebook (gần tương tự Google).

Trước đây tờ The Information cho biết người dùng bắt đầu có những dấu hiệu "hờ hững" với Facebook, họ chủ yếu xem tin tức và ngày càng ít chia sẻ status hay cập nhật thông tin cá nhân. Câu hỏi được đặt ra ở đây liệu Facebook có phải muốn tăng tính tương tác giữa người dùng và mạng xã hội lên một tầm cao mới thông qua việc trả tiền? Dĩ nhiên, còn quá sớm để khẳng định được những điều này.

Phần tiếp theo của bảng khảo sát, cho biết bạn thích mọi người quan tấm đến "sản phẩm" của mình trên Facebook qua "kênh" nào.

Tham khảo: TheVerge

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum