iPhone 7 có thể sẽ không thành công, Apple lần đầu tiên chứng kiến doanh số sụt giảm?

View previous topic View next topic Go down

default iPhone 7 có thể sẽ không thành công, Apple lần đầu tiên chứng kiến doanh số sụt giảm?

Post by canhraungot on 26/4/2016, 01:44

Những thông tin cũng như dự đoán mới nhất của nhà phân tích thị trường Ming-Chi Kuo về Apple cho thấy "Quả táo khuyết" đang gặp khó khăn hơn bao giờ hết.

Cái tên Ming-Chi Kuo dường như đã trở nên quá quen thuộc đối với cộng đồng công nghệ đặc biệt là những tín đồ của Apple khi nhà phân tích thị trường nổi tiếng đến từ công ty KGI này luôn là người đầu tiên đưa ra những dự đoán và phân tích chính xác về tình hình tài chính cũng như các sản phẩm từ “Quả táo cắn dở”. Vào tháng 9 năm ngoái, Kuo đã dự đoán flagship sắp ra mắt của Apple, iPhone 7 có thể sẽ không thành công như kỳ vọng. Và mới đây, trong báo cáo mới nhất, ông cũng cho rằng tình hình tài chính trong năm 2016 của Apple sẽ chứng kiến một sự sụt giảm nghiêm trọng phần lớn do doanh số không mấy khả quan của iPhone SE. Ngoài ra, Ming-Chi Kuo cũng không ngần ngại chia sẻ quan điểm iPhone 7 sẽ không có nhiều cải tiến đủ hấp dẫn để thuyết phục người dùng.
Theo truyền thống từ trước đến nay của Apple thì sản phẩm mới với cải tiến mạnh mẽ về cả thiết kế và cấu hình sẽ được ra mắt sau các model iPhone “s”. iPhone 7 ra mắt trong thời gian tới được cho là sẽ quay trở về với triết lý thiết kế hai mặt kính chuẩn mực như trên iPhone4/4s. Tuy vậy, Kuo lại cho rằng điều đó là không đủ để tạo nên sức hấp dẫn cũng như thu hút người dùng bỏ tiền ra để nâng cấp lên iPhone 7. Song song với đó, ông cũng dự đoán một tương lai không mấy khả quan cho Apple với sự sụt giảm nghiêm trọng về doanh thu trong năm nay.
Dự đoán về tăng trưởng "âm" của Apple trong năm 2016
Dựa trên báo cáo của Kuo, ở viễn cảnh khả quan nhất thì Apple có thể sẽ bán được 205 triệu thiết bị, giảm 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi ở tình huống xấu nhất, với mức sụt giảm lên đến 18% cùng doanh số 190 thiết bị, doanh thu của Apple thậm chí sẽ còn thấp hơn cả năm 2014.
Với sự ra mắt của iPhone SE, một thiết bị nhỏ gọn với cấu hình vô cùng mạnh mẽ, ở một khía cạnh nào đó, Apple có thể đã nhận thấy sự cạnh tranh gay gắt cũng như sự sụt giảm doanh số ở dòng sản phẩm chủ lực nên đã quyết định tìm cho mình một hướng đi mới. Dù nhận được nhiều khen ngợi và đánh giá cao từ các chuyên gia, doanh số của iPhone SE lại không mấy khả quan và chỉ chiếm 1/10 tổng doanh thu mảng kinh doanh di động của Apple trong năm 2016.
Vẫn còn gần nửa năm nữa cho đến khi Apple chính thức cho ra mắt iPhone 7, mặc dù các dự đoán của Ming-Chi Kuo từ trước đến nay đều có độ chính xác rất cao nhưng Apple vẫn có thể tạo nên điều khác biệt. Chúng ta hãy cùng đón chờ những động thái mới từ “ông hoàng của thị trường di động” và liệu những dự đoán của Kuo có trở thành sự thật hay không? Hãy để thời gian trả lời khi ngày ra mắt iPhone 7 đang tới rất gần.

 NGUỒN TIN

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum