Microsoft lần đầu thử nghiệm tính năng Pre-Touch, vượt trội 3D Touch của Apple

View previous topic View next topic Go down

default Microsoft lần đầu thử nghiệm tính năng Pre-Touch, vượt trội 3D Touch của Apple

Post by canhraungot on 3/5/2016, 18:09Nhiều người sẽ lầm tưởng rằng Pre-Touch-công nghệ cảm ứng không chạm mới nhất của Microsoft là thứ cũ kỹ mà Samsung đã làm trên Samsung Galaxy S4 của mình. Tuy nhiên, họ đã lầm, bởi những gì nó đem lại nhiều hơn thế.


Với Samsung, Galaxy S4 đã được quảng bá rầm rộ tính năng cảm ứng không chạm. Nó sử dụng đèn hồng ngoại đặt cạnh camera trước, phản xạ lại mọi cử chỉ của tay người dùng trong khoảng cách tầm 7 cm. Nhờ đó người dùng có thể chuyển qua chuyển lại các bài hát, ảnh, video mà họ thích. Tuy nhiên, tính năng này không thực sự nhạy, hơn nữa, đã mất công đưa tay lên thì thà người dùng chạm luôn vào cho chính xác còn hơn. Đỡ mất công mất sức bật tính năng này lên, tốn pin lại không nâng cao được hiệu quả sử dụng.

Lên đến dòng Note, Air Command cho phép bút cảm ứng đi kèm có thể  tương tác khi đang lơ lửng bên trên màn hình. Pre-Touch lại không giống như vậy. Tính năng này cho phép tương tác với cả ngón tay chứ không nhất thiết phải có bút riêng như “quyển sổ” của Samsung. Video bên trên sẽ chỉ ra, bạn chỉ cần cầm máy bình thường, nó cũng có thể nhận diện được ngón tay của bạn nằm ở cạnh bên. Điều này sẽ phát triển thêm nhiều hướng đi mới mẻ. Ví dụ điện thoại của bạn có thể tự biết được rằng bạn đang cầm chúng bằng một hay hai tay, để sắp xếp hiển thị. Thuật toán sẽ tính sao cho ứng dụng hoạt động thuận tiện với vị trí ngón cái nhất. Chứng minh cho tính ưu việt và nhạy bén của Pre-Touch hơn hẳn so với điều Samsung đã từng làm.

Cảm ứng không chạm của Microsoft có một vài ứng dụng tương đồng với 3D touch của nhà Táo nhưng cũng đồng thời có nhiều điểm khác biệt. Bạn vẫn có thể mở trước xem trước thông tin nhanh, tuy nhiên giờ đây cảm biến này có thể đọc được nhiều thông tin hơn thể dù bạn có đang không nhấn vào màn hình. Vị trí ngón tay cao hay thấp cũng dễ dàng được nó phát hiện, đem lại nhiều tiềm năng hơn cho tương lai của công nghệ này.

3D-Touch, Pre-Touch, tiếp đến sẽ còn gì nữa? Eye-contact? Dù có là gì, người được hưởng lợi nhất trong cuộc đua công nghệ vẫn chính là khách hàng. Mong rằng, Microsoft có thể hoàn thành xuất sắc công nghệ này, vực dậy cú ngã không phanh của họ trên chiến trường smartphone. Chúng ta hãy cùng chờ xem.

 NGUỒN TIN

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum