Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính

View previous topic View next topic Go down

default Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính

Post by canhraungot on 3/5/2016, 18:11

Facebook đang sôi động hơn bao giờ hết kể từ khi có chức năng Facebook Live hỗ trợ người dùng phát sóng trực tiếp cuộc sống xung quanh mình chỉ bằng một chiếc điện thoại nhỏ gọn. Hiện nay người dùng iPhone hay điện thoại Android ở Việt Nam đều đã được tiếp cận Facebook Live trên "app". Tuy thế bên cạnh đó nhu cầu phát sóng Facebook Live từ máy tính hoặc từ laptop cũng không hề nhỏ mà người ta lại không biết cách làm thế nào. Thực chất có không ít hệ thống hỗ trợ phát sóng Facebook Live từ máy tính.

Bước 1: Vào đây để tải về công cụ XSplit Broadcaster. Đầu tiên chúng ta có thể bấm REGISTER FREE ACCOUNT để đăng ký một tài khoản sau đó mới bấm nút DOWNLOAD. Lưu ý rằng chúng ta có thể dùng những công cụ tương đương khác như OBS.
Bước 2: Mở file vừa tải về và bắt đầu tiến trình cài đặt XSplit..
Bước 3: Lần đầu dùng XSplit, chúng ta sẽ cần phải đăng nhập tài khoản đã đăng ký từ bước 1. Bên cạnh đó chúng ta sẽ được hỏi việc có hay không cài đặt phần mềm phụ trợ.

Bước 4: Sau các bước chuẩn bị xong xuôi, XSplit tiếp tục mời chúng ta mua XSplit bản "xịn". Lúc đó hãy chờ một lúc rồi bấm CONTINUE.
Bước 5: Bắt đầu chọn nguồn phát cho XSplit bằng cách bấm mục Add source...

Chọn nguồn quay: màn hình thiết bị (3), nguồn file (4), hay nguồn webcam và các thiết bị quay ngoài (5)
Bước 6: Vào Broadcast => Add channel => Custom RTMP và chờ "thông tin" từ Facebook.

Bước 7: Bây giờ vào địa chỉ server này và khởi động hệ thống phát Facebook Live... Trình duyệt để chạy server được khuyên nên là Chrome hoặc một trình duyệt nào đó cùng nền tảng Chromium. Khởi động hệ thống phát Facebook Live bằng cách tìm bấm nút "Bắt đầu Live Stream Facebook"->Bấm Next->Lưu ý rằng nếu cửa sổ "pop-up" đang có dấu hiệu bị Chrome chặn thì chúng ta phải bấm biểu tượng trên thanh địa chỉ, đánh dấu "Luôn cho phép cửa sổ bật lên..." rồi bấm hoàn tất.
Bước 8: Sau khi khởi động hệ thống phát Facebook Live, chúng ta có thể đặt tên video, viết lời dẫn..., nhưng quan trọng nhất là lấy Server URL dán sang khung RTMP URL của công cụ XSplit và lấy Stream Key dán sang khung kế tiếp.
Lấy phần (7) và (8) copy vào khu vực tương tự như trong hình
Bước 9: Bây giờ nút Go Live trên server đã sáng lên màu xanh để chúng ta bắt đầu phát Facebook Live.
Chúc các bạn thành công và có những giây phút Live Streaming vui vẻ!!!
Tham khảo: ICTNews

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum