So sánh hiệu năng Helio X20 & X10: Sau một năm Mediatek đã làm được những gì?

View previous topic View next topic Go down

default So sánh hiệu năng Helio X20 & X10: Sau một năm Mediatek đã làm được những gì?

Post by IBM on 4/5/2016, 03:15

Meditek là nhà sản xuất luôn bị than phiền về khả năng xử lý đồ hoạ trên các thế hệ chipset của hãng. Vậy với thế hệ Helio X20 mới ra mắt cùng GPU mới MaliT880-MP4, liệu Mediatek có làm nên sự khác biệt, đặc biệt khi so sánh với con chip Helio X10 tiền nhiệm.

LeEco Le 2 sở hữu con chip Helio X20 đến từ Mediatek với GPU MaliT880-MP4 thay vì PowerVR Series 6 (Rogue) G6200 trên con chip Helio X10 tiền nhiệm. Và cũng rất nhiều người đặt ra câu hỏi liệu hiệu năng của Helio X20 có vượt trội hơn đàn anh X10 từ năm ngoái hay sau một năm, Meditek đã làm được những gì? Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời bằng cách so sánh hiệu năng giữa LeEco Le 2 và Xiaomi Redmi Note 3. Hai sản phẩm đại diện cho hai thế hệ vi xử lý đến từ Mediatek.
Helio X20 được Mediatek chuyển qua sản xuất dựa trên tiến trình 20nm tiên tiến, hứa hẹn sẽ rất tiết kiệm pin và mát mẻ trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, với cách sắp xếp các nhân xử lý theo công nghệ Tri-Cluster cùng 2 nhân Cortex A7 xung nhịp cao 2.3GHz, hiệu năng của Helio X20 được Mediatek quảng cáo là mạnh mẽ hơn Helio X10 đến 70% ở các tác vụ xử lý đơn nhân. Qua một số bài test hiệu năng, chúng ta cũng phần nào nhận thấy khác biệt về sức mạnh xử lý tổng quan giữa hai con chip này.
Về phần mềm chấm điểm tổng quan Antutu Benchmark, LeEco Le 2 thể hiện sự vượt trội về hiệu năng khi đạt 95923 điểm cho thấy khả năng xử lý mạnh mẽ của con chip Helio X20 thế hệ mới. Trong khi đó, Helio X10 trên Xiaomi Redmi Note 3 bị bỏ xa khi chỉ đạt 49207 điểm.
Về hiệu năng xử lý đồ hoạ 3D, do phần mềm 3DMark bị crash trên Xiaomi Redmi Note 3 nên mình sẽ sử dụng tính năng chấm điểm 3D được tích hợp sẵn trên Antutu cho các bạn tham khảo. Theo đó, LeEco Le 2 đạt 18260 điểm ở bài test 3D tổng thể trong khi Redmi Note 3 chi đạt 11473 điểm. Điều đó cho thấy GPU MaliT880-MP4 trên Helio X20 là rất mạnh mẽ, hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu xử lý game nặng cho người dùng khi các con chip đến từ Mediatek từ trước đến nay đều bị than phiền về hiệu năng đồ hoạ.
Tổng kết lại, con chip Helio X20 trên LeEco Le 2 là một sự cải tiến vượt bậc so với thế hệ Helio X10 năm ngoái về cả hiệu năng tổng thể cũng như khả năng xử lý đồ hoạ. Tuy vậy các bạn cũng nên lưu ý rằng những con số trong các bài test hiệu năng chỉ mang tính tham khảo và trải nghiệm thực tế của người dùng mới quan trọng.

__________________

Những bài viết không có dấu sẽ bị xóa ngay mà không cần báo trước.
Pass Unlock: c5zone.clubme.net hoặc c5z áp dụng với mọi link Mediafire
Chúc bạn có những giờ học tập và giải trí vui vẻ trên diễn đàn WWW.C5Zone.clubme.net !
avatar
IBM
Rìu Chiến Sắt
Rìu Chiến Sắt

Join date : 2011-07-24
Location : Việt Nam
Posts : 1823

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum