Trang web này sẽ đo lường mức độ an toàn tất cả mật khẩu của bạn

View previous topic View next topic Go down

default Trang web này sẽ đo lường mức độ an toàn tất cả mật khẩu của bạn

Post by canhraungot on 7/5/2016, 23:33

Có khi nào bạn thắc mắc mật khẩu cá nhân của mình từ email (Gmail, Yahoo...), Facebook, Twitter... sẽ bị hacker (hoặc người xấu) giải mã thành công trong thời gian bao lâu? Có thể vài phút, vài giờ, vài ngày... hay thậm chí vài thế kỷ, nếu bạn tò mò muốn biết đáp án thì không nên bỏ qua công cụ kiểm tra mức độ an toàn password cực kỳ thú vị và tương đối chính xác sau đây.

betterbuys.com là trang web cho các bạn biết một mật khẩu bất kỳ sẽ bị hacker "bẻ khóa" thành công trong khoảng thời gian bao lâu. Bạn không chỉ có thể kiểm tra mật khẩu hiện tại mà còn có thể kiểm tra những mật khẩu mà bạn vừa mới nghĩ đến để chọn cho mình "ổ khoá" bảo mật tốt nhất. Công cụ này còn cho phép người dùng so sánh mức độ an toàn mật khẩu qua từng năm. Ví dụ: Tài khoản Facebook của mình có password là: xxxyyyzzz. Với công nghệ năm 2015, các hacker có thể mất 1 năm, nhưng đến năm 2016 họ chỉ cần 6 tháng để tìm ra đáp án. Điều này có thể lý giải bởi phương pháp và công nghệ của họ ngày càng được cải tiến, nâng cấp tinh vi hơn trước nhiều lần.

Mật khẩu Facebook (thật) của mình sẽ được giải mã trong vòng 647647 thiên niên kỷ, không tính những con số lẻ tẻ theo sau nếu đặt bối cảnh là năm 1982  
Một số thống kê vui. Nhìn chung bạn đặt mật khẩu càng dài thì thời gian các hacker giải mã càng lâu. Bạn sử dụng chuỗi ký tự đặc biệt, số, hoa-thường nhưng ngắn chưa chắc an toàn hơn chuỗi ký tự dài nhưng "đơn giản".

Tham khảo: bgr

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum