Màn hình khởi động Windows qua các thời kỳ phát triển

View previous topic View next topic Go down

default Màn hình khởi động Windows qua các thời kỳ phát triển

Post by canhraungot on 19/6/2016, 14:07


Tính tới thời điểm Windows 10 ra mắt, Hệ điều hành này đã trải qua 15 phiên bản quan trọng gắn liền với sự phát triển của Microsoft. Và một nét đặc trưng không thể thiếu trên Windows chính là màn hình khởi động cũng đã có những diện mạo mới qua từng thời kỳ.

30 năm trước, phiên bản Windows đầu tiên có kèm màn hình khởi động chính thức ra mắt. Trải qua từng thời kì với những cột mốc đáng nhớ, màn hình khởi động ngày càng đẹp hơn và có xu hướng đơn giản hóa.

Nếu như ở Windows 95, Windows 98, chúng ta có một bầu trời xanh mát với logo Windows rất to, rực rỡ màu sắc kèm tên phiên bản ở bên dưới thì từ Windows XP trở đi, phông nền chủ đạo luôn là màu đen và logo Windows được làm nhỏ lại nhưng có hiệu ứng chuyển động.


Theo ý kiến cá nhân, mình thích màn hình khởi động của Windows XP nhất vì nó có dòng loading bên dưới logo vui mắt. Còn bạn đọc thì sao? Hãy chia sẻ màn hình boot yêu thích nhất nhé.

Nguồn: techradar

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum