"iPhone nhái giống thật, chạy Android" tràn lan thị trường Việt Nam

View previous topic View next topic Go down

default "iPhone nhái giống thật, chạy Android" tràn lan thị trường Việt Nam

Post by canhraungot on 23/6/2016, 05:48

Một bộ phận không nhỏ người dùng Việt xem iPhone là một món đồ thời trang đẳng cấp, ra đường xài iPhone là sang, là có điều kiện. Và lái buôn cũng ăn theo phong trào đó, hàng loạt các loại iPhone nhái được tuồn vào Việt Nam với số lượng lớn, bán tràn lan trên thị trường.

Nguồn hàng chủ yếu của loại iPhone này là từ thị trường Trung Quốc, vốn nổi tiếng với công nghệ làm giả, làm nhái. Chính vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi iPhone 6s vừa ra mắt đã xuất hiện những chiếc điện thoại nhái y hệt, với giá bán chỉ khoảng 2.5 - 3 triệu tại thị trường Việt Nam.
Hàng khi về tới Việt Nam và bán ra thị trường thường qua 3 - 4 cò lái khác nhau, mức giá bán lẻ đã rẻ mạt như vậy, không biết giá gốc mua tại Trung Quốc còn rẻ tới mức nào.
Trong phạm vi bài này, mình chỉ minh hoạ bằng mẫu iPhone 6s nhái mượn được từ một người bạn.
Theo các cửa hàng bán smartphone giả này, rất khó để phát hiện được sự khác nhau giữa những chiếc iPhone 6s nhái và hàng chính hãng do Apple sản xuất về ngoại hình.
iPhone nhái hiện nay có chất lượng gia công cũng thuộc hàng đỉnh cao. Nhìn bên ngoài rất khó phân biệt nếu khách hàng chưa sử dụng iPhone nhiều. các đường viền, mép kính cũng được làm nhái tinh tế.
Một vài người đang sử dụng iPhone thật khi cầm qua đôi khi vẫn nhầm lẫn iPhone nhái này là hàng thật. Ngoài ra, chúng còn được sản xuất với đầy đủ các phiên bản màu và làm nhái luôn cả giao diện hệ điều hành. Vì thế, khi mở máy lên nếu không kiểm tra kỹ thì cũng khó phát hiện được.
Trên thực tế, những chiếc smartphone này chỉ chạy hệ điều hành Android, vì iOS chạy trên iPhone là một hệ điều hành đóng, không thể sao chép nên nó chỉ có giao diện được tùy chỉnh để giống với iOS mà thôi.
Còn về cấu hình, chiếc iPhone 6s nhái chỉ sở hữu chip xử lý của Mediatek với xung nhịp khoảng 1.3 GHz, nhưng cũng đủ mạnh để người dùng sử dụng các chức năng căn bản như Facebook, Zalo không bị giật hay lag.
Khi kiểm tra bằng phần mềm thì thấy được máy trang bị RAM 3 GB và bộ nhớ trong lên tới 128 GB. Nhưng không biết thực chất dung lượng thật là bao nhiêu và tốc độ ghi chép có tốt như giá bán của nó hay không.
Hiện nay, điện thoại nhái như vậy được rao bán tràn lan trên các trang mạng và đặc biệt là Facebook. Chủ yếu đánh vào tâm lý của những người không nhiều kiến thức về công nghệ, cùng với tính ham của rẻ mà hàng ngày, không biết bao nhiêu chiếc iPhone giả được bán ra.
Ngoài ra, một thị trường béo bở khác tại Việt Nam được các thương lái còn tuồn loại này chính là các vùng nông thôn, nơi công nghệ vẫn còn mới mẻ, để dụ dỗ cũng như cung cấp cho người dân và các cửa hàng các sản phẩm nhái như thế này.
Tạm kết
Không chỉ có iPhone, các Flagship đình đám của Samsung, Sony, HTC, LG,... cũng bị làm nhái hàng loạt và tuồn vào Việt Nam theo con đường nhập lậu. Vì thế, trong thị trường hỗn độn hiện nay, người dùng cần cảnh giác trước những sản phẩm có mức giá quá rẻ so với bình thường của một smartphone cùng loại.
"Của rẻ chưa hẳn là của ôi", nhưng cần hiểu rõ chất lượng những sản phẩm nhái này không thể nào bằng hàng chính hãng. Cao lắm thì nó chỉ chạy tương đương những smartphone giá rẻ chính hãng mà thôi.
Đặc biệt, một số đối tượng lừa đảo còn lợi dụng sự giống nhau này, khi bán thì đưa hàng thật cho xem, sau đó đánh tráo bằng hàng giả. Hãy cẩn thận để tránh những trường hợp mua nhầm hàng giả, hàng nhái như vậy!
Theo: Thegioididong

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum