Bất ngờ: Samsung Galaxy S7 Active không vượt qua được bài test chống thấm nước

View previous topic View next topic Go down

default Bất ngờ: Samsung Galaxy S7 Active không vượt qua được bài test chống thấm nước

Post by canhraungot on 10/7/2016, 23:49

Samsung Galaxy S7 đã bất ngờ không được qua được bài kiểm tra khả năng chống thấm nước của Consumer Reports.

Samsung Galaxy S7 Active là phiên bản "nồi đồng cối đá" của chiếc điện thoại Galaxy S7 với khả năng kháng bụi, kháng nước và chống va đập theo các tiêu chuẩn ngặt nghèo của quân đội (chuẩn IP68). Theo quảng cáo của Samsung thì chiếc điện thoại này có thể ở dưới độ sâu 1,5 mét trong thời gian 30 phút.

Biến thể đặc biệt này của Galaxy S7 đang được nhà mạng AT&T cung cấp độc quyền tại Mỹ với giá 800 USD (17,7 triệu đồng).
Thông thường với các model điện thoại mới, Consumer Reports sẽ không thử nghiệm tính năng chịu nước của chúng. Tuy nhiên, với những lời quảng cáo hùng hồn từ Samsung, họ quyết định làm một bài test tính năng này của Galaxy S7 Active. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên là sản phẩm "đình đám" của Samsung lại không vượt qua được thử nghiệm như mong đợi của các chuyên gia công nghệ.
Thực hư của chuyện này như thế nào?
Các chuyên viên kỹ thuật của Consumer Reports đã cho Galaxy S7 Active hoạt động trong một bể nước với áp lực 961,6gram/6,4cm vuông (tức là tương đương với áp lực của nước ở độ sâu 1,5 mét) trong thời gian 30 phút. Khi lấy điện thoại ra khỏi nước, màn hình của thiết bị đã bị phủ bởi những đường màu xanh lá cây và phần ống kính máy ảnh ở cả phía trước và sau xuất hiện những chấm nước li ti. Mặc dù màn hình cảm ứng vẫn còn hoạt động nhưng không còn nhạy như trước khi thử nghiệm nữa.
Chưa tin tưởng vào kết quả này, người ta tiếp tục lặp lại thử nghiệm với một chiếc Galaxy S7 Active thứ hai. Và tiếp tục là một nỗi thất vọng khi sản phẩm của Samsung vẫn không vượt qua được bài test. Ống kính máy ảnh vẫn bị ẩm ướt và màn hình thường bị tắt sau vài giây. Đặc biệt, nước cũng xâm chiếm vào cả khe cắm sim của thiết bị.

Video nhúng nước Galaxy S7 Active
Vài ngày sau thử nghiệm, màn hình của thiết bị vẫn sáng lên khi cắm sạc nhưng vẫn không đọc được nội dung. Nói tóm lại, hai chiếc điện thoại này không thể phục hồi được những tính năng vốn có của mình sau khi ngâm nước.
Và điều này có nghĩa là gì?
Samsung cho biết họ nhận được "rất ít khiếu nại" về vấn đề này và trong tất cả các trường hợp, thiết bị đều được hãng bảo hành.
Samsung đã chính thức có phát ngôn về vấn đề này trong một văn bản chính thức: "Samsung Galaxy S7 Active là một trong những chiếc điện thoại "hầm hố" nhất của công ty, máy có khả năng chống trầy xước và đáp ứng tiêu chuẩn IP68. Có thể có một vài trường hợp thiết bị xảy ra lỗi và không chống thấm nước được như vốn nó phải thế". Công ty cho biết họ vẫn tiếp tục điều tra trường hợp này.
Active là một trong ba phiên bản của Samsung Galaxy S7 và là phiên bản duy nhất không vượt qua được bài test chống thấm nước. Samsung Galaxy S7 và S7 Edge đều được trang bị khả năng chống thấm nước và cùng vượt qua bài test tương tự. Ngoài ra, 2 phiên bản này cũng tỏ ra xuất sắc trong các thử nghiệm màn hình, pin, máy ảnh và nhiều tính năng khác.
Tham khảo: consumerreports

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum