Nghĩ mình bị theo dõi, một người đàn ông phóng hỏa đốt xe Google Street View

View previous topic View next topic Go down

default Nghĩ mình bị theo dõi, một người đàn ông phóng hỏa đốt xe Google Street View

Post by canhraungot on 10/7/2016, 23:57

Vụ việc gây xôn xao dư luận trước đó nay đã có thêm nhiều kết luận và bằng chứng từ phía cảnh sát.

Bộ phận khởi tố đã cáo buộc một người đàn ông tại Oakland có hành vi cố tình phá hoại tài sản của công ty, cụ thể là phóng hỏa đốt cháy một phương tiện Street View của Google vì anh ta cảm thấy "bị theo dõi bởi công ty".
Ngày 30 tháng 6 vừa qua, cảnh sát đã tiến hành bắt giữ Raul Diaz trong khuôn viên trụ sở Google, đồng thời tìm thấy một bộ súng cầm tay để chế tạo một quả bom hình ống trong xe của mình, theo như dẫn chứng lời khai tại Tòa án quận San Jose vào ngày 1/7.
Công tố viên liên bang đã buộc tội Diaz với tội danh phóng hỏa. Diaz cũng thừa nhận trong quá trình điều tra rằng mình đã từng dính líu đến 2 cuộc tấn công tương tự tại cùng địa điểm, bao gồm đốt cháy một xe tự vận hành và bắn vỡ cửa kính văn phòng

Hình ảnh một chiếc xe Street View của Google
Sau khi bị cảnh sát ập đến khống chế và đưa về trụ sở, Diaz cũng đã khai nhận với sĩ quan rằng mình định bắn phá một tòa nhà khác của Google, bởi vì anh ta "nghĩ rằng Google đang ngầm theo dõi mình và điều đó thật sự khó chịu," theo như những lời khai tuyên thệ trước đó.
Một chuỗi những trò phá hoại cố ý trên bắt đầu xảy ra vào tháng 5 khi những quả bom chế tạo từ chai rượu bị đốt cháy được ném vào một xe Street View của Google. Cụ thể, ngày 19/5, một nhân viên công ty phát hiện một người đàn ông ném vật dụng trông giống chai bia vào chiếc xe, may mắn là nó nảy sượt qua nóc mui xe rơi xuống đất, và ngọn lửa bùng lên ngay sau đó. Phương tiện không bị ảnh hưởng, chỉ có vùng diện tích đất bắt lửa là cháy đen.
Một tháng sau, cảnh sát đã được huy động sau khi vài phát đạn được bắn từ bên ngoài vào trong cửa sổ văn phòng một khu nhà của Google. 5 vỏ đạn bao gồm cả đạn súng lục và súng hơi, được bọc trong một hợp chất màu trắng kì lạ mà đến nay vẫn chưa có thông tin chính thức gì kết luận thêm được đưa ra.
Cuối cùng, vào 19/6, một chiếc xe khác trong khuôn viên Google lại bị phóng hỏa bởi thiết bị trông giống súng phun xăng hay dung dịch dễ cháy nào đó. Trong hồ sơ thu thập của quá trình điều tra, cảnh sát xác nhận rằng chiếc xe bị phá hủy là một phiên bản xe tự vận hành, nhưng thật bất ngờ, người phát ngôn của Google lại công bố với thời báo Mercury thuộc San Jose rằng không có bất kỳ một chiếc xe tự động nào liên quan và dính dáng đến những cuộc tất công trên.


Bản cáo trạng của Tòa án
Tham khảo: TechInsider

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13415

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum