(Cảnh báo) Đề cao cảnh giác khi cài Pokémon Go từ nguồn APK không chính thống

View previous topic View next topic Go down

default (Cảnh báo) Đề cao cảnh giác khi cài Pokémon Go từ nguồn APK không chính thống

Post by canhraungot on 11/7/2016, 11:45

Ngay sau khi Pokémon Go được ra mắt tại một số quốc gia, sức lan toả cũng như độ hot của tựa game thực tế độc đáo này đã làm rất nhiều anh em tìm cách cài đặt bằng nhiều cách khác nhau. Trong đó, cài đặt qua các gói APK luôn được xem là cách nhanh chóng và đơn giản nhất đối với người dùng Android. Và nếu các bạn cũng đang có ý định cài đặt tựa game này theo cách trên thì bài viết dưới đây có thể làm bạn phải suy nghĩ lại.
Mới đây, một nhóm nghiên cứu của Proofpoint đã phát hiện ra một dạng mã độc với tên gọi DroidJack (hay còn được giới chuyên môn biết đến với cái tên SandroRAT). Mã độc này được xếp vào loại khá nguy hiểm khi nó có thể tạo ra một Backdoor và giúp các hacker cũng như những kẻ xấu có quyền truy cập, sử dụng điện thoại của các bạn từ xa để phục vụ cho các mục đích xấu như ăn cắp thông tin hay thực hiện các giao dịch qua điện thoại.
Và nếu các bạn đang chơi Pokémon Go bằng cách download các gói APK trên mạng thì hãy ngay lập tức kiểm tra các quyền truy cập của trò chơi. Cách kiểm tra rất đơn giản, các bạn truy cập vào Setting - Apps- Pokémon Go và kéo tìm thẻ Permission. Đây là hình ảnh các quyền truy cập chính thống mà Pokémon Go trên Google Play Store yêu cầu:
Còn nếu Pokémon Go của bạn đòi hòi những quyền như dưới đây, các bạn nên gỡ ra ngay lập tức để đảm bảo an toàn:

  • Ghi âm.
  • Thực hiện gọi điện trực tiếp không cần thông báo.
  • Sửa đổi danh bạ, thông tin liên lạc của người dùng.
  • Đọc và chỉnh sửa SMS/MMS.
  • Truy cập vào lịch sử duyệt Web.
  • Kết nối và ngắt kết nối Wi-Fi.
  • Luôn luôn chạy ngầm.

Pokémon Go là một trò chơi rất hay và thú vị nhưng anh em cũng nên đề cao cảnh giác khi tìm cách cài đặt. Lời khuyên tốt nhất là hãy kiên nhẫn và chờ đợi đến khi game được chính thức cung cấp tại Việt Nam.
Nguồn tin

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum