Tính năng mới, lỗi và khắc phục của bản cập nhật Windows 10 for Phone Build 10051

View previous topic View next topic Go down

default Tính năng mới, lỗi và khắc phục của bản cập nhật Windows 10 for Phone Build 10051

Post by canhraungot on 17/7/2016, 12:50

Hôm nay, Microsoft đã tung ra bản cập nhật tiếp theo cho Windows 10 for phone và cùng với đó là chi tiết những thay đổi trong bản cập nhật này. 


Sau đây là những nâng cấp mới

Project Spartan


Phiên bản đầu tiên của trình duyệt Spartan đã có mặt trên bản build 10051. Trình duyệt sử dụng Engine mới để cung cấp khả năng tương tác tốt hơn với các trang web trên điện thoại di động, và bao gồm chức năng: Reading View và Reading List. Hiện tại, trình duyệt Spartan chưa phải là trình duyệt mặc định mà chỉ là một lựa chọn bên cạnh IE11. Bạn có thể tìm thấy ứng dụng ở trong mục All App và ghim ra màn hình Start từ đó. Xin vui lòng gửi thông tin phản hồi của bạn, để biết thêm chi tiết về Project Spartan trên điện thoại hãy truy cập vào blog này.

Ứng dụng "Mail" và "Calendar" mới

Outlook Mail và Outlook Calendar là ứng dụng được xây dựng là universal app để thay thế cho ứng dụng Mail và Calendar mặc định trên Windows 10. Những ứng dụng này sẽ mang lại cho người dùng giao diện tươi mới, với khả năng tự do chuyển đổi giữa hai ứng dụng mà không cần quay trở lại màn hình Start. Outlook Mail bao gồm những cử chỉ đã được tùy biến, cho phép bạn vuốt sang phải hoặc trái để xóa, flag, di chuyển hoặc đánh dấu là đã đọc/chưa đọc. Outlook Mail sẽ đem lại các công cụ mạnh mẽ của Word để tạo ra trải nghiệm email phong phú hơn. Bạn có thể chèn bảng, thêm hình ảnh, sử dụng công cụ đánh dấu danh sách và văn bản. Outlook Mail và Outlook Calendar có thể được kết nối tới Office 365, Exchange, Outlook.com, Gmail, Google Calender, Yahoo!, IMAP, POP...

Lưu ý rằng để thêm hoặc xóa tài khoản trong Outlook Mail và Outlook Calendar thì bạn phải vào trong Cài đặt -> Email + account.

Ứng dụng "Gọi điện" và "Nhắn tin" mới

Bạn có thể thấy ứng dụng Gọi điện và Nhắn tin mới trên bản cập nhật này. Hãy thử và cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về hai ứng dụng này. Ứng dụng tin nhắn có một thiết thế mới và trực quan. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi cuộc đối thoại bằng tin nhắn sang video call chỉ với một cú click trên biết tượng điện thoại trong thanh ứng dụng.


Lưu ý: Nếu bạn đang cập nhật từ build 9941 - Vui lòng xem các vấn đề dưới đây về MMS mà bạn sẽ được yêu cầu sử dụng Windows Phone Recover Tool để quay trở lại bản Windows Phone 8.1 đầu tiên và nâng cấp lên phiên bản này. Điều đó sẽ giúp cho MMS hoạt động trở lại.

Ứng dụng "Mọi người" (People) mới


Ứng dụng universal "Mọi người" nay đã có một giao diện trực quan và bạn sẽ tiếp tục sử dụng được danh sách địa chỉ liên lạc trên những dịch vụ như Outlook.com, Exchange, Gmail, Facebook... Bạn sẽ có thể quản lý và liên kết các danh sách liên lạc một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Ứng dụng "Bản đồ" mới

Đây là bản cập nhật đầu tiên mà chúng tôi đem đến một ứng dụng bản đồ universal. "Bản đồ" mới cung cấp cho bạn những tính năng và công cụ cần thiết để khám phá thế giới và điều hướng dễ dàng. Ứng dụng bao gồm những điều tốt nhất, các hình ảnh vệ tinh, dữ liệu địa phương phong phú và giọng nói điều hướng chuyên nghiệp từ cả Bing Maps và HERE maps. Chúng sẽ tích hợp với nhau lần đâu tiên vào một ứng dụng chỉ dành riêng cho Windows.

Cập nhật "App Switcher" (Đa nhiệm)


Kiểm tra cập nhật "App Switcher" bằng cách nhấn và giữ nút back trên điện thoại để xem các ứng dụng bạn sử dụng gần đây. Chúng tôi đã hỗ trợ thêm khả năng xem nhiều ứng dụng hoạt động hơn trên cùng một màn hình đa nhiệm. Đối với điện thoại lớn như Lumia 1520, chúng tối đã bố trí sắp xếp các ô đa nhiệm mới để giúp bạn có chuyển đổi giữa các ứng dụng một cách hiệu quả hơn. Và chúng tôi đã mở rộng thêm chiều dài của các ứng dụng đã sử dụng gần đây lên 15.


Dùng thử tính năng đa nhiệm mới​

Những lỗi đã được sửa dựa vào phản hồi từ người dùng

 • Cập nhật bàn phím dựa trên phản hồi từ người dùng. Bàn phím giờ đây đã có dấu chấm, dấu phẩy và biểu tượng cảm xúc trên trang đầu tiên. Chuyển đổi ngôn ngữ được kích hoạt bằng cách bấm giữ phím "123 & key". Ngoài ra còn có tùy chọn để thay thế phím emoji bằng phím chuyển đổi ngôn ngữ. • Khắc phục vấn đề và giúp cho độ phân giải của biểu tượng Cortana thay đổi tùy thuộc vào kích thước tile. • Sửa một số lỗi khiến cho Microsoft Band không thể đồng bộ với điện thoại khi nâng cấp lên Windows 10. • Ứng dụng "Ảnh" giờ đây sẽ nhận màu của chủ đề điện thoại trước khi được khởi chạy và hiển thị những hình ảnh từ bộ sưu tập của bạn, bao gồm cả OneDrive lên Live tile.Dưới đây là một số vấn đề đã được phát hiện trên bản cập nhật này và cách khắc phục

 • Có thể trong một vài tình huống, hệ thống tự động sao lưu hình ảnh vào OneDrive không hoạt động. Cách khắc phục: Chưa có.

 • Office Hub đã bị xóa khỏi bản cập nhật này. Bạn sẽ không thể mở tệp Word, Excel, PowerPoint hay OneNote trong build này. Cách khắc phục: Chờ phiên bản dùng thử của ứng dụng Office universal được tung ra vào tuần tới.

 • Tính năng xử lý văn bản của Cortana đang được xử lý, vì vậy bạn sẽ không thể viết tin nhắn bằng cách đọc nội dung thông qua Bluetooth. Cách khắc phục: Chưa có

 • Sau khi nâng cấp, một số ứng dụng cài vào thẻ nhớ sẽ không khởi động được. Cách khắc phục: Gỡ bỏ cài đặt và cài đặt lại các ứng dụng đó. 

 • Khoảng 1% trong số các cuộc gọi đến sẽ không có tiếng. Cách khắc phục: Chưa có

 • Tính năng chặn SMS và cuộc gọi sẽ không hoạt động sau khi nâng cấp Cách khắc phục: Chưa có

 • Đối với người dùng nâng cấp từ build 9941, sẽ có một số lỗi xảy ra với MMS sau khi nâng cấp. Ứng dụng tin nhắn chưa có khẳ năng tự thiết lập lại các cài đặt này. Cách khắc phục: Sử dụng Windows Phone Recovery Tool để quay trở lại Windows Phone 8.1 và nâng cấp lên phiên bản này để MMS có thể hoạt động trở lại.

 • Ngoài ra đối với những người dùng nâng cấp từ build 9941, Tile của các ứng dụng Camera và Photos trên màn hình Start có thể biến mất hoặc không hoạt động. Cách khắc phục: Unpin và pin lại ứng dụng đó.

 • Trên một số điện thoại, nút tắt báo thức có thể biến mất. Cách khắc phục: Khi có báo thưc, chạm vào mũi tên và kéo notification lên trên, sau đó khóa màn hình để tắt báo thức.

 • Trên các thiết bị RAM 512mb, ứng dụng có thể bị thoát ra bất ngờ vì một số vẫn đề trong việc quản lý bộ nhớ.

 • Chế độ máy bay không thể kích hoạt. Cách khắc phục: Chưa có

 • Kết nối dữ liệu không thể vô hiệu hóa. Cách khắc phục: Chưa có

 • Bạn có thể cần pin lại các ứng dụng sau khi nâng cấp

 • Insider Hub đã được bổ sung vào điện thoại nhưng có thể không khởi động được. Cách khắc phục: Chưa có


Vì vậy hãy cân nhắc trước khi bạn nâng cấp lên phiên bản mới. Để cập nhật Windows 10 for Phone xin hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:


__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum