Tổng hợp tin tức của Xiaomi Notebook: cấu hình, các biến thế, giá bán

View previous topic View next topic Go down

default Tổng hợp tin tức của Xiaomi Notebook: cấu hình, các biến thế, giá bán

Post by canhraungot on 24/7/2016, 20:09

Tổng hợp tin tức của Xiaomi Notebook: cấu hình, các biến thế, giá bán


Những thông tin về một chiếc máy tính xách tay của Xiaomi đã bắt đầu xuất hiện từ năm ngoái, nhưng thời gian gần đây số lượng những rò rỉ về thiết bị này ngày một nhiều, hầu hết các nguồn tin đều xác nhận rằng Xiaomi Notebook sẽ ra mắt vào một sự kiện của hãng diễn ra ngày 27/7.

Mặc dù chưa nhận được bất kì một thông tin xác thực nào đến từ "Apple Trung Quốc" nhưng bài viết này mình sẽ tổng hợp thông tin về chiếc máy tính xách tay mà nhiều người trông đợi.
THIẾT KẾ
Xiaomi Notebook được sản xuất từ nhôm nguyên khối với kiểu dáng bắt mắt và trọng lượng nhẹ, hầu hết các nguồn tin đều xác nhận là nó giống với chiếc Apple Macbook. Chúng ta cũng đã có một hình ảnh thực tế về một chiếc máy tính xách tay có logo Xiaomi ở mặt trước và gần như chắc chắn đây là chiếc laptop này.

Máy sẽ có 3 kích cỡ màn hình là: 12.5 inch, 13.3 inch và 15.6 inch, mỗi phiên bản sẽ đi kèm với một kiểu cấu hình khác nhau.
Phiên bản 12.5 inch:
Đây sẽ là phiên bản thấp cấp nhất của chiếc Notebook này với cả kích thước màn hình lẫn cấu hình, với màn hình 12.5 inch theo một vài tin đồn thì máy chỉ sở hữu vi xử lý Intel Core i5 xung nhịp thấp. Cũng nhờ vào điều đấy mà đây sẽ là phiên bản rẻ nhất của hãng, có thời lượng pin lớn và rất phù hợp cho những người thích di chuyển.
Phiên bản 13.3 inch:
Nếu cần một chiếc laptop mạnh mẽ hơn thì đây là phiên bản dành cho bạn, theo những thông tin mới nhất thì phiên bản 13.3 inch sẽ được trang bị vi xử lý Intel Core i7-6500U mạnh mẽ với 8GB RAM và được chạy sẵn trên Windows 10 Pro. Máy sử dụng cổng USB Type-C càng ngày một phổ biến hơn để sạc cho thiết bị. Tuy nhiên, màn hình của phiên bản này sẽ không được hỗ trợ cảm ứng (nhưng tất cả cũng mới chỉ là tin đồn).
Bên cạnh đấy giá bán của Xiaomi Notebook 13.3 inch sẽ rơi vào khoảng 450$, nếu xét về cấu hình thì đây quả là một mức giá quá hời.
Phiên bản 15.6 inch:
Khá là không may khi đến ngay cả thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất khì thông tin gì về sản phẩm này. Điều này có thể vì Xiaomi sẽ ra mắt 2 biến thế 12.5 và 13.3 inch trước, trong đó thì biến thế 12.5 inch đã bắt đầu được sản xuất hàng loạt. Điều này có nghĩa rằng Xiaomi chưa có ý định sản xuất phiên bản kích thước 15.6 inch, nếu bạn nào đang mong mỏi để sở hữu một chiếc laptop có màn hình lớn của hãng điện tử Trung Quốc này thì có lẽ phải đợi đến cuối năm nay.
PHẦN MỀM
Smartphone của Xiaomi chạy trên sử dụng hệ điều hàng MIUI độc quyền với nền tảng Android của Google, trước đây đã có nhiều thông tin cho rằng hãng này cũng sẽ dùng chính MIUI trên các thiết bị Notebook của mình, tuy nhiên đó khó có thể là sự thật. Xiaomi đã có mối quan hệ rất tốt với Microsoft với một vài chiếc điện thoại thông minh chạy trên nền tảng Windows như Mi 4. Vì vậy khả năng lớn là Xiaomi sẽ mở rộng mối quan hệ đối tác này lên các thiết bị máy tính xách tay của mình, đây là một bước đi an toàn vì nếu một chiếc Notebook chạy Android sẽ không nhận được sự hưởng ứng đông đảo của người dùng.
TỔNG KẾT
Đây là một sản rất đáng chú ý của Xiaomi, hãng điện tử này đã thay đổi cục diện của thị trường điện thoại thông minh vậy với máy tính xách tay thì có làm nên chuyện.

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum