[Olympic Rio] Vô địch 200m bơi bướm, Michael Phelps giành HCV Olympic thứ 20 trong sự nghiệp

View previous topic View next topic Go down

default [Olympic Rio] Vô địch 200m bơi bướm, Michael Phelps giành HCV Olympic thứ 20 trong sự nghiệp

Post by canhraungot on 10/8/2016, 10:59

Trong ngày thi đấu hôm nay, Michael Phelps đã giành HCV ở nội dung bơi bướm 200 mét nam. Đây là chiếc huy chương vàng thứ 20 của kình ngư người Mỹ ở các kỳ Olympic
Ở vòng bán kết nội dung bơi bướm cự ly 200 mét, Phelps về nhì, xếp sau kình ngư Hungary Tamas Kenderesi. Thành tích của Kenderesi là 1 phút 53 giây 96, trong khi Phelps cán đích với thời gian 1 phút 54 giây 12. Tuy nhiên, ở vòng chung kết, Phelps đã thay đổi cục diện cuộc đấu nơi đường đua xanh.
Với thành tích 1 phút 53 giây 36, Phelps đã loại bỏ tất các đối thủ để giành huy chương vàng (HCV). Đây là chiếc HCV thứ 20 trong các kỳ Olympic mà Phelps giành được trong sự nghiệp của mình trong tổng số 24 huy chương. Tính tới thời điểm này, Phelps đang là VĐV sở hữu nhiều HCV nhất lịch sử Olympic.

[size=37]Phelps xuất phát ở nội dung bơi bướm 200 mét[/size]
Chiến thắng này tượng trưng cho nỗ lực tuyệt vời của Phelps kể từ sau khi trở lại với đường đua xanh. Năm 2012, ngay sau khi Olympic London kết thúc, Phelps tuyên bố giải nghệ với 18 tấm HCV giành được tại các kỳ Olympic. Giai đoạn này, anh sa sút, sống trong bất ổn, chia tay bạn gái, vướng phải nhiều bê bối. Tuy vậy, chỉ 1 năm sau tuyên bố giải nghệ, Phelps bắt đầu âm thầm tập luyện trở lại, tìm lại tình yêu với người bạn gái của mình và tìm lại được cả những vinh quang trong sự nghiệp.

[size=37]Phelps đang là VĐV giàu thành tích bậc nhất lịch sử Olympic[/size]
Đây là kỳ Olympic cuối cùng của Michael Phelps. Chính vì vậy, VĐV 31 tuổi này đang muốn giành thêm nhiều huy chương vàng. Tại Olympic 2016, anh còn tranh tài ở nội dung bơi bướm 100 mét, bơi hỗn hợp cá nhân 200 mét, bơi hỗn hợp tiếp sức 4x100 mét.

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum