Hôm nay Hoàng Xuân Vinh chiến đấu cho tấm HC thứ hai Olympic 2016

View previous topic View next topic Go down

default Hôm nay Hoàng Xuân Vinh chiến đấu cho tấm HC thứ hai Olympic 2016

Post by canhraungot on 10/8/2016, 11:03

Lúc 19h hôm nay 10/8 (theo giờ Hà Nội) xạ thủ sinh năm 1974 sẽ tranh tài ở nội dung 50m súng ngắn.Theo các chuyên gia, Hoàng Xuân Vinh là niềm hy vọng duy nhất cho giấc mơ có thêm huy chương tại Olympic Rio 2016 của đoàn thể thao Việt Nam.

HLV Nguyễn Thị Nhung cho biết 50m súng ngắn không phải là sở trường của Hoàng Xuân Vinh. Vì vậy, khả năng người hùng của thể thao Việt Nam đoạt HC vàng là không nhiều.

Tuy nhiên, Hoàng Xuân Vinh vẫn nằm trong top 20 tay súng hàng đầu thế giới ở nội dung 50m súng ngắn. Nếu thăng hoa, anh có thể tạo ra kỳ tích - như từng làm cách đây ít ngày ở phần thi 10m súng ngắn. Đối thủ của Hoàng Xuân Vinh vẫn là những tay súng từng bị anh hạ gục ở nội dung 10m súng hơi như Julio Almeida Wu (Brazil), Pang Wei (Trung Quốc), Han Seung-woo (Hàn Quốc)...

Tại Olympic London 2012, Hoàng Xuân Vinh chỉ để tuột tấm HC đồng ở nội dung 50m súng ngắn trong gang tấc. Anh kém người về thứ ba Wang Zhiwei (Trung Quốc) 0,1 điểm. Nếu viên áp chót Hoàng Xuân Vinh không mắc lỗi, chỉ được 7,3 điểm, anh đã được đứng trên bục nhận huy chương.

Khi đó, ở chung kết Hoàng Xuân Vinh có tổng cộng năm lần bắn trên 10 điểm, ngang thành tích với Jin Jongoh, người đoạt HC vàng ở nội dung này. Với 95,5 điểm, anh cũng đạt điểm số cao thứ ba trong đợt chung kết, kém Jin Jongoh, được 100 điểm. Hai vận động viên đoạt HC bạc Choi Young Rae và HC đồng Wang Zhiwei chỉ lần lượt đạt được 92,5 điểm và 92,6 điểm. Xạ thủ Việt Nam thua vì vòng loại bắn kém hơn.

Tại Olympic Rio 2016, luật bắn súng đã thay đổi lớn. Điểm tính huy chương chỉ ở trong loạt chung kết, không cộng vòng loại. Vì vậy, càng có cơ sở để người hâm mộ tin vào việc Hoàng Xuân Vinh sẽ có thêm huy chương. Xạ thủ sinh năm 1974 cũng từng giành HC bạc nội dung này tại World Cup Munich cùng hai lần khác đoạt HC đồng tại các giải đấu tổ chức ở Chang Won (Hàn Quốc) và Fort Benning (Mỹ) trong năm 2015.


Chiến thắng của Hoàng Xuân Vinh ở nội dung 10m súng hơi nam giúp thể thao Việt Nam lần đầu tiên có HC vàng ở Olympic.

Chiến đấu bên cạnh Hoàng Xuân Vinh là nhà vô địch SEA Games 28 Trần Quốc Cường.

30 phút trước khi diễn ra môn bắn súng, Đỗ Thị Anh cũng bước vào tranh tài ở môn đấu kiếm. Đối thủ của cô là Aikaterini Kontochristopoulou người Hy Lạp. Trong khi đó nhà vô địch SEA Games Vũ Thành An đối đầu đối thủ rất mạnh Diego Occhiuzzi của Italy.

Hồ Thị Lý và Tạ Thanh Huyền cũng đấu vòng bán kết loại C/D dành cho tám đội có thành tích thấp nhất ở vòng vớt thuyền đôi nữ hạng nhẹ.

Lâm Thoả

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum