Niantic bắt đầu khóa vĩnh viễn những tài khoản chơi gian lận Pokémon Go

View previous topic View next topic Go down

default Niantic bắt đầu khóa vĩnh viễn những tài khoản chơi gian lận Pokémon Go

Post by canhraungot on 13/8/2016, 14:25

Nhà phát hành game Pokémon Go Niantic hôm nay cho biết sẽ tiến hành khóa tài khoản vĩnh viễn đối với những người chơi đã có hành vi gian lận, vi phạm luật chơi. Cụ thể thì những người nào đã trực tiếp gian lận bằng các fake thông tin GPS, chạy bots hoặc các kỹ thuật dùng phần mềm nhằm đạt thành tích cao trong game. Thí dụ như người dùng sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn mà không báo trước đối với hành vi dùng phần mềm fake GPS, đánh lừa điện thoại để sang nước khác bắt Pokémon mà không cần di chuyển.


Trong bài đăng trên trang chủ của hãng, Niantic đã chỉ ra những hành vi vi phạm nội quy của game có thể khiến tài khoản bị ban vĩnh viễn như: "Bao gồm giả mạo thông tin vị trí người dùng, xài các phần mềm giả lập, điều chỉnh, các phần mềm không chính thức hoặc truy cập vào Pokémon Go thông qua các client trái phép do bên thứ 3 cung cấp. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp một sân chơi công bằng, lành mạnh, vui vẻ và hợp pháp cho tất cả mọi người. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với bạn để cải thiện chất lượng trò chơi, bao gồm cả việc tối ưu hóa và tinh chỉnh hệ thống chống gian lận."
Hiện vẫn chưa rõ Niantic dùng cách nào để phát hiện ra người dùng gian lận. Tuy nhiên một số ý kiến trong cộng đồng chơi Pokémon Go cho rằng có rất nhiều cách làm và chúng không hề khó khăn bởi những điều vô lý trong quá trình chơi là rất dễ bị phát hiện. Được biết thì trước giờ một số tài khoản chạy bot đã bị phát hiện và ban tạm thời (soft ban), dẫn tới không thể bắt Pokémon và lấy items trong Pokestops trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên một số công cụ hoặc cách làm được báo cáo là có thể gỡ soft ban.
Còn bây giờ luật được siết chặt hơn, việc ban vĩnh viễn sẽ dẫn tới không thể đăng nhập vào tài khoản được nữa, đồng nghĩa với việc tài khoản mà người dùng "không chơi mà có" sẽ biến mất. Hy vọng rằng Niantic sẽ tiếp tục có những biện pháp cứng rắn hơn trong việc phát hiện và xử lý gian lận, đồng thời có cách giải quyết luôn việc tạo Pokestops giả mạo vốn là hành vi cực kỳ đáng lên án của những game thủ thiếu suy nghĩ.

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum