Philippines thưởng tiền cho người tố cảnh sát bao che ma túy

View previous topic View next topic Go down

default Philippines thưởng tiền cho người tố cảnh sát bao che ma túy

Post by canhraungot on 30/8/2016, 09:37

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 29/8 tuyên bố thưởng 2 triệu peso (khoảng 43.000 USD) cho những người cung cấp thông tin để bắt cảnh sát tiếp tay cho tội phạm ma túy.
Khi phát biểu trong ngày tưởng niệm các anh hùng đất nước, Tổng thống Duterte cảnh báo những cảnh sát ngấm ngầm cấu kết với các băng đảng ma túy và những quan chức tham nhũng rằng họ chuẩn bị đối mặt với ngày phán xét tội trạng.
"Tôi xem chiến dịch chống ma túy là một trận chiến, một cuộc khủng hoảng ở đất nước chúng ta. Ma túy đã xâm nhập vào mọi hang cùng ngõ hẻm", Reuters dẫn lời ông Duterte. 
Tổng thống Philippines Duterte. Ảnh: Reuters
[size]
Ông khẳng định tình trạng tướng lĩnh quân đội, quan chức chính quyền, cảnh sát và thậm chí là các nhà ngoại giao nước ngoài liên quan đến buôn bán ma túy phải bị ngăn chặn.
Một trong những biện pháp thể hiện sự quyết liệt của tổng thống Philippines là ông thông báo treo phần thưởng trị giá 2 triệu peso cho những người tố cáo và cung cấp thông tin chính xác về những viên cảnh sát tham nhũng, nhận hối lộ của các tên trùm ma túy. 
Tổng thống Rodrigo Duterte phát động cuộc chiến chống ma túy mạnh tay ở Philippines. Từ khi ông Duterte đắc cử vào tháng 5 đến nay, 1.900 nghi phạm đã thiệt mạng.
Gần 700.000 người sử dụng cũng như buôn bán ma túy đã đầu thú, theo cảnh sát quốc gia Philippines. Tuy nhiên, chiến dịch này vấp phải chỉ trích và quan ngại từ các nước và những tổ chức quốc tế như Liên Hợp Quốc, do số người chết trong những đợt truy quét quá cao.[/size]

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum