Songoku và Saitama, ai mạnh hơn ai?

View previous topic View next topic Go down

default Songoku và Saitama, ai mạnh hơn ai?

Post by canhraungot on 13/10/2016, 19:59

2 nhân vật nổi nhất và được độc giả manga yêu thích nhất, ai mạnh hơn ai?

Songoku (Kakarot) là một trong những nhân vật truyện tranh nổi tiếng nhất và được yêu thích nhất. Là một anh hùng chuyên trừ gian diệt bạo, anh nổi danh từ khi bộ truyện Dragon Ball xuất hiện từ thập niên 80.

Tuy nhiên, một nhân vật không kém phần nổi tiếng khác là “thánh phồng” Saitama, nhân vật chính của bộ truyện One-Punch Man. Vừa nổi lên trong vài năm gần đây, Saitama được nhiều người cho rằng anh có thể “cân” tất cả các anh hùng khác, kể cả là Songoku, chỉ với 1 cú đấm.

Điều này chính xác đến đâu, chúng ta thử làm một so sánh với 2 nhân vật này nhé.

Saitama

Saitama là một anh hùng của thành phố Z, Nhật Bản, nơi các quái vật liên tục xuất hiện gây ra nhiều thảm họa. Chỉ với 1 cú đấm, Saitama có thể hạ gục bất cứ kẻ thù nào, dù chúng to lớn đến đâu. Sau khi đánh bại rất nhiều kẻ thù mà không cần dùng đến nhiều sức của mình, anh cảm thấy buồn chán và trống rỗng, không ngừng tìm kiếm đối thủ người thực sự có thể gây ra một thách thức đối với anh ta.

Sức mạnh của Saitama đến từ sự luyện tập khắt khe mà anh đặt ra mỗi ngày, với 100 cái hít đất, 100 cái gập bụng, 100 cái gánh tạ, và chạy 10km. Chính điều này khiến cho anh bị rụng hết tóc và trở nên trọc đầu.

Saitama không ham muốn hư danh, chính vì thế dù tham gia Hiệp Hội Anh Hùng nhưng anh không được dân chúng biết đến, và phần lớn đều còn lăng mạ anh vì nhưng phi vụ anh hùng đều gây ra thiệt hại vật chất cho thành phố. Nhưng trên hết, Saitama có một lòng tốt ẩn dấu, anh sẵn sàng để những kẻ ăn hiếp lấy đi số tiền của mình chỉ vì chúng cũng nghèo như anh, hay anh có thể cải trang thành một cảnh sát để đánh bại quái vật khi người dân mất lòng tin vào cảnh sát.Songoku

Xuất thân là một chiến binh Saiyan được cử xuống Trái Đất từ bé để thôn tính thế giới, Songoku gặp một tai nạn và anh trở thành một người có tâm hồn trong sáng thánh thiện. Cũng như Saitama, Songoku luôn tìm kiếm những thách thức mới và cảm thấy hứng thú với những đối thủ mạnh hơn mình.

Với dòng máu mạnh mẽ của người Saiyan, sức mạnh của Songoku tiến triển vượt bậc sau những chuyến phiêu lưu của mình. Ngay từ nhỏ, Songoku đã được học cùng sư phụ rùa Mutten Roshi, một trong những võ sĩ mạnh nhất thế giới. Khi đến tuổi trưởng thành, Songoku đánh bại Piccolo và trở thành người mạnh nhất thế giới. Sau đó anh trở thành học trò của Thần (Kami), rồi học cùng thần vũ trụ Kaio.

Songoku cũng có tấm lòng lương thiện, sẵn sàng nương tay với kẻ thù khi hắn không còn khả năng đánh bại Goku. Anh tha chết cho Frieza 3 lần, giúp đỡ Vegeta, người từng gây cho anh nhiều đau khổ, và còn mang đến cho con quái vật Buu cơ hội trở thành người lương thiện.Ai hơn ai?

Rõ ràng, vì là 2 bộ truyện khác nhau nên chúng ta rất khó để so sánh Saitama hay Songoku mạnh hơn. Tuy nhiên nếu xét về những thông số cụ thể thì có thể đoán được.

Sức mạnh của Saitama cũng như Songoku có được thông qua quá trình luyện tập. Tuy nhiên Goku bẩm sinh đã có tố chất tuyệt vời của người Saiyan, sức mạnh tăng tiến rất nhanh, khiến cho anh nhanh chóng trở nên vô cùng mạnh mẽ sau khi đối đầu với những đối thủ mạnh hơn mình. Sự tập luyện của Goku cũng vô cùng kham khổ, đôi khi phải gánh hàng tấn tạ ở trên người.

Sức mạnh của Saitama chỉ dừng lại ở mức phá sập vài căn nhà, hay một vùng nhỏ. Trong khi đó, Goku có thể tung chưởng phá nát một hành tinh chỉ trong phút chốc. Anh còn đối đầu cùng Beerus, thần hủy diệt của Vũ trụ, trở thành học trò của Whis, người dạy võ của Beerus, khi đó, sức mạnh của Songoku đã lên đến đẳng cấp không tưởng.

Với một người chỉ phẩy tay là có thể phá hủy cả Hệ Mặt Trời, và một người chỉ dừng lại ở đẳng cấp hành tinh, có lẽ chúng ta đã có câu trả lời về việc ai mạnh hơn rồi. Tuy nhiên sự so sánh này chỉ dừng lại ở mức thỏa mãn trí tò mò. Cả Saitama và Songoku đều là những anh hùng tuyệt vời trong thế giới của mình.

Thiên Vân

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum