Tài xế GrabBike bị xe ôm chặn đường, doạ dẫm khi đón khách tại bến xe buýt

View previous topic View next topic Go down

default Tài xế GrabBike bị xe ôm chặn đường, doạ dẫm khi đón khách tại bến xe buýt

Post by canhraungot on 13/11/2016, 13:59

Hình ảnh anh tài xế xe ôm của GrabBike bị những người đàn ông chạy xe ôm tại bến xe buýt chặn đầu xe, liên tục chửi bới, dọa dẫm vì cho rằng thanh niên này giành khách của họ khiến nhiều người xôn xao.

Mới đây, đoạn clip ghi lại hình ảnh mấy người đàn ông chạy xe ôm xông vào chặn đầu lái xe hãng GrabBike đến đón khách tại bến xe buýt vì cho rằng thanh niên này giành khách của mình đã được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao.

Đoạn clip ghi lại hình ảnh tài xế xe ôm Grab bị nhóm xe ôm chặn xe, doạ dẫm vì giành khách tại bến xe buýt. Nguồn: facebook

Quan sát hình ảnh trong clip có thể thấy, một nhóm 2-3 người đàn ông đứng vây xung quanh tài xế hãng Grab và hỏi "Sao lại ra đón khách ở đây?", vị khách cũng lên tiếng giải thích "Do cháu đặt trên mạng đó chú". Thanh niên chạy xe ôm Grab nhẹ nhàng đáp lời, "Chị ấy ngồi sẵn đó rồi mà".

Tuy nhiên, ngay sau đó, người đàn ông áo kẻ - làm nghề chạy xe ôm tại khu vực bến xe buýt tỏ ra khá bức xúc, liên tục chửi bới, đồng thời chỉ tay vào mặt thanh niên chạy xe của hãng Grab nói lớn: "Trước khi vào Grab công ty có dặn mày không? Có dặn là bến bãi người ta tụi mày không được đến rước không, có dặn đàng hoàng phải không?".

Vị khách cũng lên tiếng "Không phải chú, do con đặt trên mạng đó chú", nhưng người đàn ông chạy xe ôm vẫn khá bực tức, chỉ thẳng mặt nói "Cũng do mày mà ra, hồi đó không có tụi này thì ai là người chở, cũng tụi xe ôm truyền thống như tao chở chứ ai. Chừa cơm cho người ta nữa chứ, trạm xe buýt mà cũng ra làm luôn. Mày nghĩ sao, nếu bây giờ nhà mày buôn bán, người ta cũng bưng đồ đến ngồi trước cửa bán thì mày thấy sao?".

Tài xế xe ôm liên tục chỉ tay dọa nạt thanh niên chạy xe hãng Grab. Ảnh cắt từ clip

Sau đó, người đàn ông này dịu giọng lại, trình bày: "Bây giờ anh nói em nghe này, giữa những người chạy xe ôm với nhau. Tụi xe ôm truyền thống tụi anh này, chạy như thế này thì lấy tiền đâu tụi anh sống. Tụi em thử chạy mười mấy năm như tụi anh rồi bị người ta tranh khách như vậy, rồi từ sáng tới chiều chưa có một cuốc xe nào, em cảm thấy sao? Em cảm thấy sao?".
Người tài xế Grab đáp lại: "Theo em nghĩ do xe cũ nên người ta không đi, người ta gọi tụi em". Người xe ôm liền hỏi lại: "Em nói câu đó phải không, em nghĩ có đủ tiền mua chiếc xe 2010 để chạy à?". Anh tài xế Grab cho rằng chạy mười mấy năm, tiết kiệm tiền là có thể sắm xe mới. Nhưng người đàn ông này liền phản bác lại: "Chạy xe ôm sao mà đủ, tụi tao còn cuộc sống, còn lo cho vợ con". Đồng thời những tài xế này cho rằng nếu khách đặt GrabBike đến đón tại nhà thì có thể vào đón thoải mái, nhưng tại những điểm công cộng như này thì không được đón.

Ngay sau đó một người xe ôm chạy đi, người đàn ông to béo tiếp tục chạy lên, "Nếu tao biết chữ tao cũng đăng kí chạy xe Grab rồi, không phải như bây giờ", sau đó liền túm áo thanh niên hãng Grab đề nghị xuống xe để hai người sô lô, liên tục buông lời dọa dẫm lần sau đừng có đến đây giành khách không sẵn sàng 1 đánh một, xử tại chỗ. Mãi sau đó, người đàn ông chạy xe ôm mới bỏ đi.

Chia sẻ với chúng tôi về sự việc trên, tài khoản Y.N. - cũng chính là vị khách gọi xe ôm Grab cho biết: "Sự việc trên xảy ra vào khoảng 12h trưa nay (12/11), ngay tại bến xe buýt gần khu vực cầu Sài Gòn. Tôi đợi ở trạm xe buýt, và gọi xe ôm Grab tuy nhiên khi anh xe ôm của hãng Grab vừa đến thì có một người đàn ông lao ra cầm cây sắt đánh vào đầu xe máy, sau đó mấy người đàn ông khác lao ra chặn đầu xe, liên tục dọa dẫm. Mãi sau đó, tôi và anh tài xế mới bỏ chạy được khỏi khu vực này".

Cho rằng bị giành khách, người đàn ông chửi bới, lên tiếng doạ nạt sẵn sàng 1 đấu 1 với thanh niên đang chạy cho hãng Grab. Ảnh cắt từ clip

Tài khoản Y.N. cũng chia sẻ thêm đây là lần đầu tiên cô gặp tình huống các lái xe ôm giành khách như vậy. Lúc đó cô cảm thấy khá hoảng sợ, và lo lắng cho anh tài xế Grab.

Liên hệ với tài xế xe ôm của hãng Grab, anh cũng xác nhận sự việc nói trên. Anh cho biết do tiện đường chở khách về gần siêu thị Metro nên anh đã qua đón vị khách tại điểm xe buýt này. Tuy bị mấy tài xế xe ôm khác doạ nạt và dùng gậy sắt đánh trúng nhưng rất may anh kịp lấy mũ bảo hiểm đỡ được.
Tài xế tên V. chia sẻ: "Sau đó tôi cũng vẫn chở khách đi đến điểm đến bình thường. Mặc dù bị đánh nhưng do bận chở khách nữa nên tôi không có trình báo với công an".

Ngay sau khi chia sẻ đoạn clip trên nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng những người xe ôm tại bến xe buýt hành động khá côn đồ và mất lịch sự.

"Sợ mấy chú xe ôm quá, khách muốn đi xe của ai thì người ta gọi chứ. Dù sao đi nữa cũng không thể lao ra chặn xe chửi bới, dọa nạt người khác như vậy được", tài khoản A.B. chia sẻ.

"Mình cũng từng gặp trường hợp như vậy rồi. Mấy bác xe ôm tranh giành khách ghê lắm, xe ôm lạ mà đến đấy tranh khách là bị quây luôn, khu vực nào làm ăn khu vực ấy thôi", tài khoản E.Y.T bình luận.

Tuy nhiên, cũng nhiều người bày tỏ sự thông cảm với những người tài xế xe ôm truyền thống khi không có khách. "Mình thấy, làm nghề này mấy chục năm kiếm sống mà bị giành khách như vậy cũng ức chế thật. Không có khách thì lấy gì nuôi gia đình. Nhưng dọa dẫm, chửi bới như thế là không nên, có thể nhẹ nhàng trao đổi thôi là được rồi", tài khoản T.N bình luận.

"Thái độ ông xe ôm kia gay gắt quá, nhưng cũng phải thông cảm, người ta dân lao động, lại ít chữ có muốn xin vào mấy hãng xe để chạy cũng khó, chỉ có thể đón khách dạo như vậy để kiếm sống thôi. Giờ các hãng xe phát triển, chạy xe giá rẻ nên những tài xế xe ôm như chú ấy cũng khó đón khách hơn, nên bức xúc là dễ hiểu", tài khoản D.V. chia sẻ.

Trước đó, tình trạng một số tài xế GrabBike chở khách đến khu vực sân bay Tân Sơn Nhất liên tục bị hành hung, tấn công bởi một số xe ôm dừng đón khách ở đây cũng từng xảy ra rất nhiều lần. Đa số các bác tài đều cho rằng dịch vụ GrabBike đã khiến xê ôm truyền thống khó khăn hơn trong việc tìm khách.

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum