Bài toán lớp 3 tính số vịt làm 'điên đầu' cộng đồng

View previous topic View next topic Go down

default Bài toán lớp 3 tính số vịt làm 'điên đầu' cộng đồng

Post by canhraungot on 14/11/2016, 14:07

"Một người nuôi 30 con vịt, vừa rồi người đó bán đi một số vịt. Hỏi người đó còn lại bao nhiêu con vịt?".

Mạng xã hội đang lan truyền bài toán tính số vịt được cho là trong sách nâng cao của học sinh lớp 3. Đề bài như sau: "Một người nuôi 30 con vịt, vừa rồi người đó bán đi một số vịt. Hỏi người đó còn lại bao nhiêu con vịt?". Đề bài yêu cầu học sinh đặt tính rồi tính. 

 
Đề bài toán gây tranh cãi đang được lan truyền trên mạng xã hội
Có luồng ý kiến cho rằng bài toán đã đặt sai đề, ra thiếu dữ liệu nên không có đáp án chính xác. Người dùng Hằng Trần bình luận trên Facebook: "Bài toán quá thiếu cơ sở cho một học sinh lớp 3. Đến mình năm tư đại học rồi còn không nghĩ ra lời giải nào cho hợp lý".

Người dùng Hoàng Đức Trường nêu ý kiến: "Đề toán bây giờ còn có cả kiểu chơi chữ nữa cơ à? Kiểu này cho về học lại lớp 3 chắc không lên nổi lớp".

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng đây là bài toán IQ với đề bài mở dành cho các em học sinh nâng cao. Đề bài đã nói rõ "đặt tính rồi tính", tức là muốn học sinh tự đặt ra bài toán rồi giải.

Người dùng Lưu Quang Hoa bình luận trên mạng xã hội Vitalk.vn: "Nếu là toán IQ và đề đúng thì đáp án đúng theo tôi sẽ là < 30 con vịt (nhỏ hơn 30 con vịt). Các bé đã học > , < , = ở lớp 1 rồi mà".

Oanh Trần

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum