Tổng thống Obama: Ông Trump sẽ tỉnh ngộ khi nhậm chức

View previous topic View next topic Go down

default Tổng thống Obama: Ông Trump sẽ tỉnh ngộ khi nhậm chức

Post by canhraungot on 15/11/2016, 14:13

Ngày 14/11, Tổng thống Barack Obama khẳng định tỷ phú Trump chắc chắn sẽ tỉnh ngộ và điều chỉnh tính khí khi đối mặt với những công việc mới sau khi nhậm chức. 

Video: Trump gặp gỡ Obama tại Nhà Trắng: Tổng thống đắc cử Donald Trump đã có cuộc gặp với đương kim Tổng thống Barack Obama tại Phòng Bầu dục, một ngày sau cuộc bầu cử.

Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng vào ngày 14/11, Tổng thống Obama cho rằng ông Trump còn sẽ không phóng túng, thẳng thắn như trong chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng.

"Văn phòng này sẽ khiến ông tỉnh ngộ. Những khía cạnh trong quan điểm, thiên hướng không phù hợp với thực tế sẽ giúp ông nhanh chóng thức tỉnh", tổng thống Mỹ nói. 

Bên cạnh đó, ông Obama khẳng định ông tin rằng tỷ phú Trump sẽ thực tế hơn tại Nhà Trắng và tránh tiếp cận vấn đề quốc gia dưới quan điểm ý thức hệ.

Ông chủ Nhà Trắng nhận định một số nét tính khí đang gây bất lợi cho ông Trump, trừ khi ông ấy sớm nhận ra và sửa chữa chúng.

"Bởi khi ông là một ứng viên tổng thống, nói những điều không chính xác hoặc gây tranh cãi, nó ít gây tác động hơn khi ông là tổng thống Mỹ. Mọi người trên thế giới đều đang chú ý đến ông", Tổng thống Obama cho hay.


 

Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng ngày 14/11. Ảnh: Reuters

Ông Obama từ chối bình luận về việc tỷ phú Trump bổ nhiệm Chủ tịch chiến dịch tranh cử Stephen Bannon làm chiến lược gia trưởng kiêm cố vấn cấp cao của Nhà Trắng.

Tổng thống Mỹ từng chỉ trích tính khí của ông Trump trong chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng. Tuy nhiên, ông Obama dành lời khen cho "ngôi sao truyền hình" đã có nhiều động thái thể hiện sự tích cực sau khi đắc cử. 

"Tôi được khích lệ bởi bài phát biểu của ông ấy về tinh thần đoàn kết và mong muốn trở thành tổng thống của tất cả người dân Mỹ. Trong một cuộc bầu cử gây tranh cãi và chia rẽ như vậy, hành động bày tỏ thiện chí mới là điều quan trọng", tổng thống Obama chia sẻ.

Ngày 10/11, 2 người có cuộc gặp chính thức đầu tiên tại phòng Bầu dục để bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực. Tổng thống Obama chia sẻ đã có cuộc trò chuyện vui vẻ với Donald Trump tại Nhà Trắng trong khi tổng thống đắc cử nói ông trông đợi những cuộc gặp tiếp theo với Obama.

Video: TT Obama: 'Nước Mỹ vẫn vĩ đại nhất thế giới': Tổng thống Barack Obama khẳng định dù ai được bầu làm tổng thống, nước Mỹ vẫn là quốc gia vĩ đại nhất thế giới.

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum